Về trang chủ Khỏe đẹp Du lịch Nga: Nối lại chuyến bay đến các khu nghỉ mát của Ai Cập

Nga: Nối lại chuyến bay đến các khu nghỉ mát của Ai Cập

Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời Chủ tịch hãng hàng không Nga Aeroflot ngày 4/6 cho biết các chuyến bay thuê bao của Nga đến các khu nghỉ mát ở Ai Cập dự kiến sẽ nối lại trong những ngày tới sau 1 năm gián đoạn.

Các chuyến bay đến các khu nghỉ mát Sharm al-Sheikh và Hurghada bị đình chỉ sau khi một máy bay chở khách của Nga bị rơi ở Sinai hồi tháng 10/2015 làm 224 người thiệt mạng. Một chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận đã gây ra vụ tấn công này.

Việc Nga đình chỉ đường bay đến các khu nghỉ mát ở biển Đỏ đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành “công nghiệp không khói” của Ai Cập. Trước khi xảy ra vụ rơi máy bay trên của Nga, đã có 3,1 triệu du khách Nga tới Ai Cập trong năm 2014, chiếm khoảng 75% tổng số khách du lịch đến nước này.

Các chuyến bay đến các khu nghỉ mát Sharm al-Sheikh và Hurghada bị đình chỉ sau khi một máy bay chở khách của Nga bị rơi ở Sinai hồi tháng 10/2015 làm 224 người thiệt mạng. Ảnh: Sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh. (Ảnh: Wikipedia)

Sau sự cố máy bay trên, Ai Cập đã nỗ lực nâng cấp các giải pháp an ninh và an toàn tại tất cả các sân bay trên toàn quốc. Đến tháng 4/2018, Nga đã nối lại các chuyến bay đến sân bay quốc tế Cairo, qua đó chấm dứt thời gian đình chỉ kéo dài 30 tháng, song không nối lại đường bay tới các điểm đến nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ của Ai Cập.
Theo TTXVN

Nguyễn Phương Hằng: Bị bà Lê Thị Giàu đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì nội dung livestream

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm