Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nga: Phạt các cơ quan truyền thông bị coi là gián điệp nước ngoài

Nga: Phạt các cơ quan truyền thông bị coi là gián điệp nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 27/1, Cơ quan quản lý báo chí của Nga -Roskomnadzor cho biết họ đã phạt các cơ quan truyền thông bị coi là gián điệp nước ngoài 1,1 triệu ruble (14.536 USD) vì không gắn nhãn thông tin.

Các trang mạng bị phạt là Krym.Realii và Faktograf cùng chủ sở hữu của chúng là Đài Châu Âu Tự do/Đài Tự do. Cơ quan trên nhắc lại rằng theo luật Truyền thông đại chúng của Nga, các bài viết của cơ quan truyền thông bị cho là thực hiện chức năng gián điệp nước ngoài phải được gắn nhãn phù hợp khi phát hành trên lãnh thổ LB Nga.

Roskomnadzor đã lập 8 biên bản đầu tiên về hành vi vi phạm hành chính đối với các cơ quan truyền thông thuộc diện trên kể từ ngày 12/1/2021. Cuối tháng 12/2020, được biết Roskomnadzor đã lập biên bản phạt 9 cơ quan truyền thông vì vi phạm quy định gắn nhãn.

Cơ quan quản lý báo chí của Nga -Roskomnadzor đã phạt các cơ quan truyền thông bị coi là gián điệp nước ngoài 1,1 triệu ruble.

Ngày 28/12/2020, Bộ Tư pháp Nga lần đầu tiên đưa vào danh sách các phóng viên thực hiện các hoạt động của điệp viên nước ngoài. Hiện có 17 phóng viên trong danh sách này.

Tháng 10/2020, Roskomnadzor đã cảnh báo rằng họ sẽ phạt các cơ quan truyền thông thuộc diện này ngoài vì không gắn nhãn các bài viết mà họ đăng tải, thông báo về tình trạng bị gắn mác này.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Có thể bạn quan tâm