Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Nga: Tạm cấm xuất khẩu kiều mạch và gạo do dịch COVID-19

Nga: Tạm cấm xuất khẩu kiều mạch và gạo do dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, kể từ ngày 12/4, Nga tạm cấm xuất khẩu một số mặt hàng thực phẩm do đại dịch COVID-19.

Động thái này nằm trong quyết định cấm xuất khẩu kiều mạch, gạo, hành, tỏi và các hàng hóa khác của các quốc gia thuộc Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) được Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) đưa ra. Các hạn chế này có hiệu lực 10 ngày sau khi lệnh cấm được công bố trên trang web của EEC, tức là vào ngày 12/4.

Ngoài các sản phẩm trên, quy định còn bao gồm các sản phẩm ngũ cốc, bột mỳ, lúa mạch đen, đậu nành, hạt hướng dương, củ cải, và một số loại thực phẩm chế biến sẵn.

Nga tạm cấm xuất khẩu một số mặt hàng thực phẩm do đại dịch COVID-19.

Lệnh cấm xuất khẩu sẽ kéo dài đến ngày 30/6 nhằm đảm bảo nguồn cung cho người dân các quốc gia thành viên EAEU – Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan – có đủ lương thực trong thời gian đại dịch COVID-19.

Trước đó, vào tháng Ba, Cơ quan giám sát thú y và kiểm dịch thực vật Liên bang đã ngừng xuất khẩu kiều mạch và các loại ngũ cốc khác ra khỏi Nga trong 10 ngày do nhu cầu tăng đối với các sản phẩm này trong đợt bùng phát virus corona chủng mới.

Hồi đầu tháng Tư, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ủng hộ sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền là giữ nguyên giá thực phẩm, thuốc men và các phương tiện bảo vệ cá nhân.
Theo TTXVN

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Sau thời gian chui lủi, đối tượng Nguyễn Xuân Đường đã phải tra tay vào còng

Tether -USDT là gì?

Có thể bạn quan tâm