Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nga: Thủ đô Moskva cho phép bãi bỏ các biện pháp tự cách ly

Nga: Thủ đô Moskva cho phép bãi bỏ các biện pháp tự cách ly

Ngày 8/6, Thị trưởng thủ đô Moskva của Nga, ông Sergei Sobyanin thông báo thành phố này sẽ bãi bỏ các biện pháp tự cách ly từ ngày 9/6, bao gồm chế độ đi lại theo giấy thông hành điện tử và quy định đi dạo theo lịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trao đổi với báo giới, ông Sobyanin cho biết người dân Moskva có trách nhiệm tuân thủ các khuyến nghị cùng những biện pháp hạn chế vẫn còn được áp dụng.

Theo ông Sobyanin, từ ngày 16/6, chính quyền thành phố cho phép mở lại các quán ăn, tiệm cà phê ngoài trời, phòng khám nha khoa, bảo tàng, thư viện, phòng triển lãm và vườn bách thú…

Phun thuốc khử trùng tại Moskva. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Thị trưởng Sobyanin cũng cho biết, chính quyền thành phố có kế hoạch dỡ bỏ hạn chế khi sử dụng các cơ sở hạ tầng công cộng từ ngày 23/6, đồng thời mở cửa các trường mẫu giáo và trung tâm thể thao, nối lại hoạt động vận chuyển và đi lại dọc sông Moskva.

Điều này đồng nghĩa với việc trẻ em có thể ra sân chơi, người dân có thể sử dụng các máy tập thể dục ngoài phố. Trước đó, Thủ tướng Mikhail Mishustin đánh giá số ca nhiễm COVID-19 mới ở thủ đô Moskva đang ở mức trung bình và chỉ tăng 1% mỗi ngày.

Moskva đang là tâm điểm của đại dịch COVID-19 ở Nga. Tính đến sáng 8/6, thủ đô nước Nga ghi nhận hơn 197.000 trường hợp mắc bệnh COVID-19 với gần 3.000 người tử vong.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm