Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nga: Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắcxin ngừa SARS-CoV-2

Nga: Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắcxin ngừa SARS-CoV-2

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/7 thông báo Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên N.F Gamaley và bộ này đã bắt đầu giai đoạn cuối các thử nghiệm lâm sàng đối với vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các thử nghiệm lâm sàng bắt đầu vào ngày 18/6. Chín người tham gia thử nghiệm đã được tiêm một thành phần của vắcxin, chín người khác được tiêm thành phần thứ 2. Sau đó, ngày 23/6, 20 tình nguyện viên khác đã được tiêm thử nghiệm vắcxin phiên bản tăng cường, sau đó họ sẽ được tiêm thành phần thứ hai của vắcxin.

Nhóm đầu tiên sẽ xuất viện vào ngày 15/7 sau khi hoàn tất các phân tích kiểm tra, họ sẽ trở lại nơi phục vụ. Hiện tình trạng sức của họ khỏe tốt, không ghi nhận phản ứng tiêu cực hoặc các tác dụng phụ.”

Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên N.F Gamaley và bộ này đã bắt đầu giai đoạn cuối các thử nghiệm lâm sàng đối với vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2.

Nhóm tình nguyện viên thứ hai ngày 13/7 sẽ được tiêm thành phần vắcxin thứ 2, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Bộ Quốc phòng Nga cho biết dữ liệu thu thập được đã “chỉ ra sự hình thành ở những người tình nguyện thuộc nhóm thứ nhất và thứ hai phản ứng miễn dịch khi tiêm vắcxin ngừa SARS-CoV-2”.
Theo TTXVN

Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu và hành trình gian nan

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm