Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Nga xuất khẩu sang Việt Nam lô hàng búp bê trị giá hơn 1,3 triệu USD

Nga xuất khẩu sang Việt Nam lô hàng búp bê trị giá hơn 1,3 triệu USD

Búp bê lật đật là sản phẩm đồ chơi nổi tiếng của Liên Xô trước đây và Nga hiện nay từng rất quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một hợp đồng búp bê lật đật trị giá lớn được xuất khẩu trực tiếp sang Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hợp đồng xuất khẩu nói trên có tổng trị giá 100 triệu ruble (hơn 1,3 triệu USD) đã được công ty Kotovsky Tumblers ở tỉnh Tambov (LB Nga) ký với đối tác Việt Nam là Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Âu Việt Mỹ, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hãng tin Interfax dẫn lời ông Dmitry Fedorov-Phó Tổng Giám đốc Kotovsky Tumblers, cho biết hợp đồng sẽ được triển khai theo một số giai đoạn và hoàn thành trước tháng 6/2021. Trong đó, lô hàng đầu tiên gồm 307 búp bê lật đật sẽ được gửi sang Việt Nam vào tháng 6 năm nay.

Trang trí búp bê lật đật tại xưởng sản xuất.

Việc triển khai hợp đồng này được thực hiện thông qua đại diện của Trung tâm xuất khẩu Nga tại Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu tỉnh Tambov.

Chia sẻ niềm vui khi lần đầu tiên công ty Kotovsky Tumblers ký hợp đồng lớn với một đối tác nước ngoài từ Việt Nam, Tổng Giám đốc Dmitry Zavydov nói: “Đây là hợp đồng xuất khẩu đầu tiên của chúng tôi với số lượng lớn như vậy. Đơn hàng lớn tới mức chúng tôi phải gia tăng thêm khả năng sản xuất”.

Theo ông, trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng mặt hàng này đang có xu hướng giảm ở Nga, việc xuất khẩu sang Việt Nam đơn hàng lớn như vậy cho phép công ty Kotovsky Tumblers đảm bảo nguồn doanh thu của mình.

Lãnh đạo công ty Kotovsky Tumblers tiết lộ búp bê xuất khẩu sang thị trường Việt Nam sẽ có nét độc đáo riêng, gần gũi với văn hóa phương Đông. Theo đánh giá của Trung tâm xuất khẩu Nga, hợp tác giữa Việt Nam và Nga tiếp tục phát triển bất chấp tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới.

Các công ty Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm các nhà cung cấp thực phẩm, giấy, kim loại và các sản phẩm hóa dầu của Nga. Trung tâm xuất khẩu Nga đã xây dựng một cơ chế cho phép các đối tác Việt Nam tìm kiếm các nhà cung cấp Nga một cách hiệu quả hơn.

Số liệu của Trung tâm xuất khẩu Nga cho thấy, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng phi năng lượng và phi nhiên liệu của Nga sang thị trường Việt Nam trong năm 2019 đạt 562 triệu USD.

Theo Vietnamplus

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm