Về trang chủ Công nông Công nghiệp Nghiên cứu phản ánh về thu hút tư nhân tham gia phát triển năng lượng

Nghiên cứu phản ánh về thu hút tư nhân tham gia phát triển năng lượng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chuyển Bộ Công Thương nghiên cứu thông tin báo chí phản ánh về nhiệt điện than và biện pháp thu hút tư nhân tham gia vào phát triển năng lượng.

Trước đó, ngày 22/7/2020, báo chí có phản ánh nội dung: Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam khuyến nghị Việt Nam cần chuẩn bị chiến lược rút lui cho nhiệt điện than, bao gồm chính sách hỗ trợ cho chuyển đổi tại các khu vực phụ thuộc vào điện cải cách thị trường năng lượng để đảm bảo tính linh hoạt, khả năng dự báo, vai trò của trung tâm của người tiêu dùng và tối ưu hóa chi phí.

Bộ Công Thương nghiên cứu thông tin báo chí phản ánh về nhiệt điện than và biện pháp thu hút tư nhân tham gia vào phát triển năng lượng. (Ảnh minh họa)

Ngày 22/7/2020, báo chí có phản ánh nội dung: Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là đòn bẩy để doanh nghiệp tư nhân tham gia tích cực vào phát triển năng lượng.

Tuy nhiên, có đòn bẩy là chưa đủ, phải có điểm bẩy chính là Chính phủ, các bộ, ngành có hành lang pháp lý, các điều kiện cần và đủ để tư nhân tham gia vào truyền tải năng lượng.
Theo Chinhphu

Singapore: Phạt tù 6 tháng đối với người cởi bỏ thiết bị theo dõi dịch bệnh

Đồng Nai: Phong tỏa đường Hồ Văn Đại, cách ly 200 hộ dân

Có thể bạn quan tâm