Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Ngoại tình tư tưởng: Nữ giới thường đam mê cái mới và luôn muốn vùng lên

Ngoại tình tư tưởng: Nữ giới thường đam mê cái mới và luôn muốn vùng lên

Không chỉ có ngoại tình trong đời thực mới đáng lên án mà ngoại tình tư tưởng cũng vô cùng nguy hiểm. Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng đang vướng mắc trong chứng bệnh tâm lý này và chưa có biện pháp giải quyết.

Để giữ gìn hạnh phúc và sự vững bền của một gia đình, chúng ta cần phải giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống, kiềm chế bản thân khỏi những dấu hiệu của ngoại tình qua tư tưởng này. Cùng các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Phúc Tâm tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý mà rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay mắc phải.

I. Khái niệm ngoại tình tư tưởng:
Ngoại tình tư tưởng là gì? Đối với nhiều bạn, ngoại tình qua tư tưởng vẫn là một khái niệm khá mới mẻ. Người ta chỉ từng biết tới ngoại tình đời thực chứ chưa bao giờ nghĩ tới trên thế giới còn có chứng bệnh tâm lý ngoại tình qua tư tưởng. Đây là một trong nhiều lý do tại sao nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ không phải vì ngoại tình đời thực.

Chứng bệnh tâm lý ngoại tình qua tư tưởng là lý do tại sao nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ không phải vì ngoại tình đời thực.

Trên thực tế, ngoại tình qua tư tưởng là việc mà nam giới hoặc nữ giới cảm thấy hứng thú và cống hiến cho một mối quan hệ khác ngoài cuộc sống hôn nhân. Khác biệt với ngoại tình đời thực, ngoại tình qua tư tưởng không có sự tiếp xúc xác thịt mà chỉ có sự tiếp xúc và giao thoa về mặt tư tưởng của hai người. Nói đơn giản hơn, ngoại tình tư tưởng là hành động ngoại tình diễn ra trong suy nghĩ, cảm xúc và chưa được thể hiện bằng hành động cụ thể, rõ ràng.

Có nhiều người cho rằng, ngoại tình tư tưởng chỉ đơn thuần chỉ là một sự bốc đồng giây phút nào đó của nam giới hoặc nữ giới nhưng hoàn toàn ngược lại, đây là một chứng bệnh tâm lý nguy hiểm đã được nhiều chuyên gia tâm lý khuyến cáo. Nó có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống hôn nhân chúng ta. Điều này là không thể coi thường.

Có nhiều lý do khiến chúng ta rơi vào trạng thái ngoại tình qua tư tưởng, tùy theo thời gian cùng với các yếu tố bên ngoài tác động mà trạng thái ngoại tình qua tư tưởng sẽ ở những mức độ khác nhau:

Ngoại tình tư tưởng là một chứng bệnh tâm lý nguy hiểm.

1. Mức độ khao khát: Mức độ khao khát thường xuất hiện ở nam hoặc nữ gần như hoàn hảo. Họ đẹp, tài giỏi và có một gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên, do nhu cầu và sự tham lam của con người, chúng ta không bao giờ cảm thấy đầy đủ.

Khi có một gia đình trọn vẹn, bản thân tuyệt vời, họ lại muốn tiến đến những điều mới mẻ và thú vị hơn, trong đó ngoại tình qua tư tưởng chính là một trong nhiều trạng thái mới mẻ, thú vị mà họ muốn tiến đến. Họ luôn mưu cầu có một sự riêng tư, một khoảng tâm hồn riêng mà họ không không muốn chia sẻ với bất cứ ai, ngay cả với bạn đời. Nó được ví như một chiếc ngăn tủ không có chìa khóa vậy.

2. Mức độ thiết yếu: Cấp độ này nặng hơn cấp độ khao khát. Ở cấp độ này, cả nam giới và nữ giới đều sẽ phải đấu tranh trong suy nghĩ về việc mình có nên tiếp tục ngoại tình qua tư tưởng hay không?

Tùy theo từng đối tượng mà họ sẽ có thể lựa chọn đi tiếp hoặc dừng lại. Nếu như họ dừng lại, họ có thể tự thoát khỏi tình trạng ngoại tình qua tư tưởng. Tuy nhiên nếu không dừng lại, họ chắc chắn sẽ lún càng ngày càng sâu vào tình trạng này.

Do nhu cầu và sự tham lam của con người, chúng ta không bao giờ cảm thấy đầy đủ.

II. Chồng hay vợ ngoại tình tư tưởng nhiều hơn:
Trong khi nam giới có tỷ lệ ngoại tình đời thực cao hơn nữ giới thì ngược lại nữ giới lại có tỷ lệ ngoại tình qua tư tưởng cao hơn nam giới rất nhiều. Theo một số báo cáo nghiên cứu về hành vi của nam giới và nữ giới trong mỗi cuộc hôn nhân, 80% kết quả của các nghiên cứu này đều chỉ ra rằng, ¾ trường hợp ngoại tình qua tư tưởng là xuất phát từ nữ giới. Tại sao?

Bản tính nữ giới thường đam mê cái mới nhưng bị hoàn cảnh và văn hóa kìm hãm nên luôn muốn vùng lên. Họ cũng là phía sống thiếu thực tế, hay mơ mộng và thường tự vẽ ra cho mình một bức tranh riêng biệt. Không chỉ vậy, họ còn có sự kiên nhẫn, khả năng che giấu cũng như có sự phát triển cảm xúc phức tạp hơn nam giới rất nhiều.

Với nữ giới, họ có quan niệm về tình yêu rất khác biệt so với nam giới. Cùng với sự yếu đuối vốn có, nữ giới thường sẽ rơi vào trạng thái ngoại tình qua tư tưởng nhiều hơn là nam giới. Đó là tất những lý do tại sao nữ giới sẽ có xu hướng ngoại tình tư tưởng hơn nam giới.

Bản tính nữ giới thường đam mê cái mới nhưng bị hoàn cảnh và văn hóa kìm hãm nên luôn muốn vùng lên.

III. Những biểu hiện ngoại tình tư tưởng hàng ngày:
Những dấu hiệu ngoại tình qua tư tưởng không thể hiện quá rõ ràng. So với biểu hiện khi ngoại tình đời thực, chúng ta lại càng khó có thể nhận ra những biểu hiện mập mờ của những người đang có xu hướng ngoại tình qua tư tưởng. Sự thật ra việc phát hiện ngoại tình tư tưởng rất khó.

Nhiều người hoài nghi người bạn đời của mình nhưng lại không tìm được bằng chứng xác thực. Vì vậy họ cứ nhắm mắt cho qua và tiếp tục với cuộc hôn nhân với sự nghi ngờ âm ỉ. Tuy nhiên, chỉ cần để ý một chút, bạn có thể nắm thóp ngay bằng một số biểu hiện dấu hiệu ngoại tình tư tưởng dưới đây:

– Đối phương bỗng dưng biết chăm chút cho bản thân hơn: đẹp hơn, hay mua quần áo hơn, thường xuyên trang điểm hơn…

– Có thái độ cảnh giác hơn với điện thoại: Nếu như trước kia đối phương thường vứt điện thoại bừa bãi mà không bao giờ quan tâm tới việc có ai gọi, nhắn tin vào điện thoại bỗng thay đổi 360 độ, tỏ ra lo lắng, quan ngại về chiếc điện thoại hơn thì đây là lúc bạn phải quan tâm và chú ý tới đối phương hơn đấy. Có thể, chiếc điện thoại chính là bằng chứng ngoại tình tư tưởng của đối phương.

Lo lắng, quan ngại về chiếc điện thoại hơn thì đây là lúc bạn phải quan tâm và chú ý tới đối phương hơn đấy.

– Thái độ và hành động của đối phương khác lạ: Chung sống với nhau thời gian dài, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thói quen, thái độ và hành động của đối phương. Nếu một ngày bạn phát hiện đối phương không như vậy nữa, thay đổi thói quen không lý do thì hãy chú ý ngay nhé.

Tuy nhiên, chỉ cần để ý một chút, bạn có thể nắm thóp ngay bằng một số biểu hiện dấu hiệu ngoại tình tư tưởng dưới đây:

– Đối phương bỗng dưng biết chăm chút cho bản thân hơn: đẹp hơn, hay mua quần áo hơn, thường xuyên trang điểm hơn…

– Có thái độ cảnh giác hơn với điện thoại: Nếu như trước kia đối phương thường vứt điện thoại bừa bãi mà không bao giờ quan tâm tới việc có ai gọi, nhắn tin vào điện thoại bỗng thay đổi 360 độ, tỏ ra lo lắng, quan ngại về chiếc điện thoại hơn thì đây là lúc bạn phải quan tâm và chú ý tới đối phương hơn đấy. Có thể, chiếc điện thoại chính là bằng chứng ngoại tình tư tưởng của đối phương.

Nữ giới thường sẽ dễ rơi vào trạng thái ngoại tình qua tư tưởng hơn nam giới.

– Thái độ và hành động của đối phương khác lạ: Chung sống với nhau thời gian dài, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thói quen, thái độ và hành động của đối phương. Nếu một ngày bạn phát hiện đối phương không như vậy nữa, thay đổi thói quen không lý do thì hãy chú ý ngay nhé.

V. Hậu quả của ngoại tình tư tưởng:
Ngoại tình qua tư tưởng vô cùng nguy hiểm, nó khiến cho đầu óc của chúng ta không được minh mẫn, thường xuyên làm ra những hành động sai trái, tổn thương đối phương.

Không chỉ vậy, ngoại tình qua tư tưởng còn khiến chúng ta thay đổi tính nết, biến những tính cách tốt trở thành tính cách xấu. Một khi bị phát hiển, nhân phẩm và đạo đức của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chưa kể tới việc ngoại tình tư tưởng sẽ trở thành căn nguyên cho một cuộc ngoại tình tay ba thực sự. Việc ao ước và khát khao một cuộc tình mới sẽ khiến bạn đi lầm đường lạc lối. Hãy cảnh giác!

VI. Cách khắc phục ngoại tình tư tưởng:
Để có thể chấm dứt ngoại tình tư tưởng, bản thân người đang ở trong trạng thái này phải cực kỳ minh mẫn và thông suốt về trạng thái bệnh tâm lý này. Không chỉ vậy, những người xung quanh cũng cần phải quan tâm, chú ý tới thái độ, cách sống và hành xử sao cho phù hợp nhất, tạo một bầu không khí hạnh phúc, vui vẻ để từng bước níu kéo những người đang ngoại tình tư tưởng trở về.

Đừng coi thường ngoại tình tư tưởng, nó có thể sẽ giết chết tình cảm của bạn.

– Với đàn ông, sự không hòa hợp trong chăn gối hoặc không thỏa mãn nhu cầu chính là nguyên nhân khiến họ đi tìm niềm vui mới. Vì vậy hãy làm mới đời sống hôn nhân của mình bằng nhiều cách trong đó không ngoại trừ việc xem xét và tìm lại sự thỏa mãn trong đời sống tình dục. Điều này khiến anh ta thoải mái, được chăm sóc và đáp ứng. Khi ấy anh ta sẽ không còn tư tưởng muốn tìm đến hạnh phúc trong thế giới ảo của ngoại tình tư tưởng nữa.

– Với phụ nữ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngoại tình là do sự thiếu hụt tình cảm lâu ngày không được bồi đắp. Có tình cảm mới có hưng phấn. Người đàn ông phải biết thuyết phục, dùng lời có cánh để an ủi, tìm lại hưng phấn cho vợ mình, đưa họ tới thiên đường tình ái, khiến họ được thỏa mãn về tinh thần…

Làm được điều này thì trong tâm trí của họ sẽ không còn chỗ cho hình bóng người tình khác bởi vì khoảng trống đã được lấp đầy, tình cảm được bồi đắp và họ sẽ chẳng còn tư tưởng nghĩ tới người khác.

Đừng coi thường ngoại tình tư tưởng, nó có thể sẽ giết chết tình cảm của bạn. Hãy phòng tránh ngay khi ngoại tình qua tư tưởng chưa phát triển ngay bây giờ các bạn nhé!
Ngọc Ẩn (tổng hợp)

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Ngoại tình tư tưởng: 9 dấu hiệu khiến bạn phải giật mình!

Có thể bạn quan tâm