Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Người dân khu vực Eurozone trông đợi đồng euro kỹ thuật số

Người dân khu vực Eurozone trông đợi đồng euro kỹ thuật số

Người dân khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) mong đợi đồng euro kỹ thuật số được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề xuất sẽ đảm bảo tính riêng tư, an toàn và rẻ.

Đây là kết quả cuộc khảo sát do ECB công bố ngày 14/4. Hiện ECB đang nỗ lực để tạo ra một đồng tiền điện tử, bổ sung cho tiền giấy và tiền xu nhằm ngăn chặn sự cạnh tranh từ các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Tether và Diem của Facebook.

Theo một cuộc thăm dò của ECB, các cá nhân và chuyên gia dành ưu tiên số một vào quyền riêng tư khi thanh toán – đặc điểm quan trọng của tiền mặt mà một số người lo sợ sẽ bị mất khi chuyển sang phương tiện thanh toán điện tử.

ECB nỗ lực tạo ra một đồng tiền điện tử, bổ sung cho tiền giấy và tiền xu. (Nguồn: fxempire)

Cụ thể, theo ý kiến những người trả lời, các tiêu chí quan trọng nhất của đồng euro kỹ thuật số là quyền riêng tư (43%), bảo mật (18%), khả năng sử dụng trên toàn khu vực eurozone (11%), không chịu phí bổ sung (9%) và sử dụng ngoại tuyến (8%).

Cuộc khảo sát của ECB cũng cho thấy 50% số người được hỏi ủng hộ việc giới hạn lượng đồng euro kỹ thuật số mà mỗi công dân được sở hữu. Khoảng 67% số người được hỏi cho rằng tiền điện tử nên được các trung gian trong khu vực tư nhân cung cấp và được tích hợp trong hệ thống thanh toán hiện nay.

25% số người tham gia muốn đồng euro kỹ thuật số được cung cấp như thẻ thông minh hoặc ứng dụng điện thoại để có thể sử dụng ngoại tuyến. Hiện việc thiết kế đồng euro kỹ thuật số mới chỉ ở giai đoạn đầu, do đó cần ít nhất 4-5 năm nữa mới có thể áp dụng phương tiện thanh toán mới này. Nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng đang tiến hành dự án tương tự.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm