Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc “Người đàn ông im lặng” bí ẩn gây kẹt xe ở Anh suốt 7 năm bị bắt

“Người đàn ông im lặng” bí ẩn gây kẹt xe ở Anh suốt 7 năm bị bắt

Một người Anh được mệnh danh là “Người đàn ông im lặng” đã gây ra rất nhiều vụ tắc đường ở thành phố Swansea trong bảy năm qua bằng cách đứng giữa dòng xe cộ. Người ta chưa bao giờ thấy ông mở miệng nói một lời, và cũng không ai biết lý do vì sao ông lại làm như vậy.

Kể từ năm 2014, David Hampson đã nhiều lần cản trở giao thông bằng cách đứng giữa đường và lần nào cũng chỉ đứng cố định tại một vị trí. Năm 2018, Hampson bị kết án ba năm tù vì đứng chặn đường ở vị trí như mọi lần ông thường đứng, ngay bên ngoài Sở cảnh sát trung tâm Swansea.

Và như thường lệ, ông từ chối đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho hành động của mình. Tháng 12/2020, ông vẫn tiếp tục làm điều tương tự và đó là lần cuối cùng khi hiện tại, người đàn ông 51 tuổi này đang bị cáo buộc hình sự vì các hành vi phạm tội.

David Hampson từ chối đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho hành động của mình. (Ảnh: Wales News Service)

David Hampson đã phải ngồi tù đến chín lần vì gây tắc nghẽn giao thông trong bảy năm qua. “Người đàn ông im lặng” này chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ ai về động cơ của ông khi gây ách tắc giao thông ở cùng một địa điểm vài tháng một lần.

Thậm chí vào lần bị còng tay và bắt cuối cùng, Hampson cũng không đưa ra bất kỳ lời biện minh nào cho hành động của mình, do đó không ai biết tại sao ông lại làm điều này. Các nhân chứng, bao gồm cả các nhân viên cảnh sát, gần đây đã nói với Tòa án Swansea rằng họ chắc chắn 100% ông Hampson có thể nói chuyện.

Thậm chí có người còn nói ông là một người đàn ông rất lịch sự, luôn nói lời cảm ơn sau khi nhận được những gì mà bản thân yêu cầu. “Ông Hampson sẽ phải dành phần đời còn lại trong tù hoặc chúng ta phải làm điều gì đó để giúp ông ấy giải quyết những vấn đề thầm kín của cá nhân.

Tòa án muốn giúp Hampson hơn là trừng phạt ông ta. Nhưng liệu David Hampson có sẵn sàng hợp tác với chúng tôi để làm điều đó hay không lại là một vấn đề khác” – Thẩm phán Paul Thomas phát biểu trong một phiên điều trần gần đây.

Thẩm phán đã yêu cầu bác sỹ tâm thần báo cáo về hành động của Hampson, nhưng bị cáo từ chối nói chuyện với các bác sĩ. Thẩm phán cũng yêu cầu hồ sơ bệnh án của ông Hampson được giao cho các bác sỹ với hy vọng tìm ra câu trả lời cho hai bí ẩn – tại sao ông Hampson liên tục chặn đường tại một vị trí và tại sao ông ta từ chối nói về điều đó.

Trong một phiên điều trần gần đây, tòa án đã nghe David Hampson nói và biết được rằng ông có thể nói chuyện, chỉ là ông ta từ chối đưa ra câu trả lời. Bản án của Hampson sẽ được đưa ra vào ngày 31/8 tới.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

COVID-19: Thái Lan phát triển loại máy chia liều vaccine chuẩn

Có thể bạn quan tâm