Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhật Bản bổ sung cấm nhập cảnh với người nước ngoài từ 48 quốc gia

Nhật Bản bổ sung cấm nhập cảnh với người nước ngoài từ 48 quốc gia

Ngày 3/4, Chính phủ Nhật Bản đã bổ sung thêm 48 quốc gia, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc và một vùng lãnh thổ vào danh sách các nước có công dân bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hãng tin Jiji Press cho biết ngoài Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc, các quốc gia đáng chú ý khác được bổ sung vào danh sách đợt này gồm Anh, Canada, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Như vậy, cho đến nay, Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với 72 quốc gia và một vùng lãnh thổ. Những người nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách này trong vòng 2 tuần trước đó sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian nhất định nếu họ không có các lý do đặc biệt.

Hành khách tại sân bay Narita, gần Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trong khi đó, những người đến từ các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả công dân Nhật Bản sẽ phải tự cách ly ở những địa điểm quy định như nhà hoặc khách sạn trong vòng 14 ngày và phải hạn chế sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm và xe buýt.

Theo dự kiến, biện pháp này sẽ có hiệu lực đến cuối tháng 4/2020. Ngoài ra, các chương trình miễn thị thực áp dụng đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách sẽ bị tạm ngừng.

Trong khi đó, các nguồn thạo tin ngày 3/4 tiết lộ chính phủ Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ tiền 200.000 yen (tương đương 1.850 USD) tiền mặt cho mỗi hộ gia đình đang khó khăn trong việc giảm thu nhập giữa bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng.
Theo TTXVN

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Có thể bạn quan tâm