Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhật Bản: Đề nghị công dân không đi tới 73 quốc gia và vùng lãnh thổ

Nhật Bản: Đề nghị công dân không đi tới 73 quốc gia và vùng lãnh thổ

Reuters đưa tin ngày 31/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết chính phủ đã đề nghị công dân không đi tới 73 quốc gia và vùng lãnh thổ (hơn 1/3 thế giới) trong bối cảnh nước này đang đấu tranh nhằm ngăn chặn sự bùng nổ của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cùng ngày đã ban bố cảnh báo đi lại cấp độ 3 đối với Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh cùng với hơn 20 quốc gia khác, chủ yếu ở châu Âu.

Chính phủ Nhật Bản nhiều khả năng sẽ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài đến từ các quốc gia mới được đưa vào danh sách cảnh báo, cùng với các quốc gia và vùng lãnh thổ đã công bố trước đó.

Hành khách tại sân bay Narita, gần Tokyo, Nhật Bản ngày 18/2/2020. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Cùng ngày, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura nhận định rằng việc phong tỏa các thành phố lớn ở Nhật Bản như Tokyo và Osaka sẽ tác động mạnh đến nền kinh tế của nước này.

Ông nhấn mạnh rằng Nhật Bản hiện chưa rơi vào tình thế cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và chính quyền sẽ cân nhắc điều đó nếu thấy thực sự cần thiết.
Theo TTXVN

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm