Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Nhật Bản: Hiện tượng ngủ tràn lan trên đường ở Okinawa khiến cảnh sát đau đầu

Nhật Bản: Hiện tượng ngủ tràn lan trên đường ở Okinawa khiến cảnh sát đau đầu

Cảnh sát ở tỉnh Okinawa của Nhật Bản đã rất chật vật khi phải đương đầu với một hiện tượng có tên “ Rojo-ne”, nghĩa là “Ngủ trên đường”. Hãy tưởng tượng khi bạn đang lái xe về nhà vào tối muộn và nhìn thấy ai đó đang nằm ngủ giữa đường, hoặc tệ hơn là không thấy kịp thời.

Điều đáng nói là những hành động kỳ lạ và nguy hiểm này lại xảy ra khá thường xuyên ở tỉnh Okinawa. Ở đây người ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người ngủ giữa đường trên nhiều con phố.

Ngay cả Giám đốc cảnh sát tình Okinawa, ông Tadataka Miyazawa, cũng phải tuyên bố với báo chí: Tôi thậm chí còn chưa biết đến thuật ngữ Rojo-ne trước khi đến Okinawa. Hiện tượng này chỉ xảy ra ở trong tỉnh” .

 

Nhật Bản đã rất chật vật khi phải đương đầu với một hiện tượng có tên “ Rojo-ne”, nghĩa là “Ngủ trên đường”.

Theo báo cáo của sảnh sát, đã có hơn 7.000 trường hợp ngủ trên đường được ghi nhận trong năm 2019. Thật không may, một vụ đã dẫn đến án mạng. Tình trạng ngủ trên đường khiến các nhà chức trách đang rất đau đầu và có vẻ như họ chưa tìm ra giải pháp để chấm dứt hiện tượng ngày một gia tăng này.

Thậm chí hình phạt được cảnh sát tỉnh đưa ra là 50.000 yên, tương đương với gần 10 triệu đồng, dường như cũng không có tác động răn đe. Vậy nên nếu bạn lái xe trên đường phố tỉnh Okinawa, hãy chú ý quan sát một chút, vì rất có thể ai đó đang nằm ngủ giữa đường.
Theo TTXVN

EVFTA chính thức có hiệu lực: Khởi động hành trình trên những toa tàu hạnh phúc

Bộ Y tế kêu gọi người dân giảm tiêu thụ muối trong khẩu phần ăn

Có thể bạn quan tâm