Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Nhật Bản: Lễ hội khỏa thân vẫn đông đúc giữa mùa dịch Covid-19

Nhật Bản: Lễ hội khỏa thân vẫn đông đúc giữa mùa dịch Covid-19

Dù không ít người né tránh nơi công cộng, lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri vẫn thu hút hàng nghìn người tới cướp gậy may mắn.

Lễ hội Hadaka Matsuri vừa được tổ chức ở tỉnh Okayama (Nhật Bản). Bất chấp cái lạnh của tháng 2 và dịch Covid-19 đang hoành hành khắp châu Á, rất đông khách du lịch và người địa phương đã tụ tập về đây để tham gia một nghi thức truyền thống độc đáo để cầu may cho năm mới.

Lễ hội có tuổi đời hơn 500 năm, hay còn được biết đến với tên gọi lễ hội khỏa thân. Hàng nghìn người đàn ông trong trang phục đơn sơ – chỉ gồm một chiếc khố nhỏ và mỏng – sẽ cùng nhau tranh cướp 2 thanh gậy may mắn.

Dù không ít người né tránh nơi công cộng, lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri vẫn thu hút hàng nghìn người tới cướp gậy may mắn.
Dù không ít người né tránh nơi công cộng, lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri vẫn thu hút hàng nghìn người tới cướp gậy may mắn. (nh minh họa)

Tương truyền, người nào giành được gậy và chạy ra phía ngoài sẽ gặp may mắn cả năm. Trước khi tham gia vào hoạt động này, họ được yêu cầu tắm qua nước lạnh để tẩy trần, uống rượu và vận động cho nóng người. “Cuộc chiến” sẽ kéo dài trong 30 phút, sau khi vị sư của ngôi đền tung những cây gậy vào giữa đám đông.

Ông Yasuhoko Tokuyama, một người tham gia lễ hội cho biết: “Hàng năm, vào thời điểm lạnh nhất của tháng 2, chúng tôi đến đây. Trên người chỉ đóng một chiếc khố mỏng manh. Điều này thể hiện bản lĩnh của đàn ông trường thành. Đó là lý do vì sao tôi tham gia lễ hội này”. Họ cũng tin rằng, ngay sau lễ hội, trời sẽ ấm lên, “mùa xuân sẽ tới và may mắn sẽ đến”.

Năm nay, khi các điểm vui chơi ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều vắng khách vì nhiều người e ngại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, lễ hội Hadaka Matsuri vẫn có đông người tham gia, tiếp xúc gần và không có đồ bảo hộ. Lễ hội tổ chức vào ngày thứ bảy thứ 3 trong tháng, năm nay, tương ứng với ngày 15/2.
Theo South China Morning Post-Ngôi Sao

Công ty BĐS Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita thế nào?

Anh Cảnh “Quỳnh búp bê” làm “gián điệp 2 mang” trong “Cuốc xe nửa đêm”?

Có thể bạn quan tâm