Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhật Bản mở rộng danh sách quốc gia và vùng lãnh thổ bị cấm nhập cảnh

Nhật Bản mở rộng danh sách quốc gia và vùng lãnh thổ bị cấm nhập cảnh

Ngày 27/4, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết Nhật Bản sẽ đưa thêm 14 nước vào diện tạm cấm nhập cảnh công dân nước ngoài trong nỗ lực khống chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 29/4 tới. Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp của nhóm đặc trách diễn ra cùng ngày.

Cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ không cho phép nhập cảnh đối với các công dân thuộc 14 nước trong vòng 2 tuần, trong đó có Nga, Ukraine, Belarus, Saudi Arabia, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Kuwait, Oman, Djibouti, Peru.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản ngày 21/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Như vậy, để ngăn dịch COVID-19 lây lan, Nhật Bản đến nay đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân đến từ tổng cộng 87 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng Abe cho biết sẽ gia hạn việc hoãn cấp thị thực (visa) cho các công dân nước ngoài đến cuối tháng Năm tới.

Trước đó, nhà chức trách Nhật Bản đã hủy thị thực cũng như dừng việc miễn thị thực ngắn hạn cho những người đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ không nằm trong diện cấm nhập cảnh.

Ban đầu, biện pháp này có hiệu lực đến hết tháng Tư này, song được gia hạn thêm 1 tháng để phòng dịch COVID-19 tiếp tục lây lan.
Theo TTXVN

Covid-19: Chân dung công ty Phương Đông bán máy Realtime PCR cho hàng loạt tỉnh

Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Chủ đầu tư vi phạm Luật Phòng-chống rửa tiền

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM