Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Nhật Bản: Phạt nặng người nước ngoài không tuân thủ lệnh trục xuất

Nhật Bản: Phạt nặng người nước ngoài không tuân thủ lệnh trục xuất

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Cư trú thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản vừa quyết định sẽ đưa ra các hình phạt đối với những công dân nước ngoài bị trục xuất nhưng từ chối rời nước này.

Theo hãng tin Jiji Press, quyết định trên được đưa ra sau khi một nhóm chuyên gia hôm 15/6 đề xuất rằng các công dân nước ngoài có nghĩa vụ phải rời khỏi Nhật Bản trong một thời gian nhất định sau khi nhận được lệnh trục xuất.

Những người từ chối tuân thủ lệnh trục xuất sẽ phải đối mặt với các hình phạt. Hầu hết các công dân nước ngoài bị trục xuất, vì các lý do như cư trú bất hợp pháp, đều rời Nhật Bản sau khi nhận được lệnh trục xuất.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên một đường phố ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 25/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn ở lại Nhật Bản vì đất nước của họ không cho phép hồi hương, hoặc họ từ chối hồi hương với lý do sẽ rơi vào hoàn cảnh nghèo khó hơn.

Tính đến cuối năm 2019, có 942 công dân nước ngoài đang bị tạm giam ở các cơ sở giam giữ trên toàn quốc, trong đó có 649 người từ chối hồi hương.
Theo TTXVN

Hiệp định EVFTA: Biết bạn-biết ta để cùng thắng trên thương trường

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM