Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Nhật Bản: Sàn giao dịch tiền điện tử bị tin tặc trộm hơn 94 triệu USD

Nhật Bản: Sàn giao dịch tiền điện tử bị tin tặc trộm hơn 94 triệu USD

Ngày 19/8, Liquid -sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, xác nhận đã bị tin tặc đánh cắp số tài sản trị giá ước tính hơn 94 triệu USD.

Thông báo trên mạng xã hội Twitter, Liquid Global cho biết ví nóng (warm wallet) của nền tảng này đã bị tin tặc đột nhập và Liquid đã nhanh chóng chuyển tài sản sang ví lạnh (cold wallet) sau khi phát hiện sự cố.

Nền tảng này tạm dừng mọi hoạt động gửi và rút tiền điện tử trong thời gian điều tra và khắc phục sự cố. Các thuật ngữ ví nóng và ví lạnh được sử dụng để phân biệt công cụ lưu giữ các loại tiền điện tử.

Liquid đã bị tin tặc đánh cắp số tài sản trị giá ước tính hơn 94 triệu USD. (Ảnh minh họa)

Theo đó, ví nóng được sử dụng để chi tiêu cho các giao dịch, luôn được kết nối internet nên thường xuyên là mục tiêu của tin tặc. Trong khi đó, ví lạnh chỉ để lưu giữ, không kết nối mạng nên độ an toàn cao hơn. Liquid đang theo dõi dòng dịch chuyển các tài sản bị đánh cắp và phối hợp với các sàn giao dịch khác để đóng băng và lấy lại những tài sản này.

Theo công ty phân tích công nghệ chuỗi khối (blockchain- công nghệ mã hóa sở hữu tài sản kỹ thuật số) Elliptic, có trụ sở tại London, các tài sản mà Liquid thông báo bị đánh cắp có tổng giá trị hơn 94 triệu USD, trong đó có 45 triệu USD tài sản được mã hóa bằng công nghệ Ethereum.

Tuần trước, mạng giao dịch tài sản kỹ thuật số Poly cũng thông báo bị đánh cắp 610 triệu USD. Đây là vụ mất cắp tài sản kỹ thuật số có giá trị lớn nhất từ trước tới nay. Sau đó vài ngày, Poly thông báo tin tặc đã trả lại gần như toàn bộ số tài sản trên. Liquid thành lập năm 2014 và hiện phục vụ hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới. Nền tảng này hoạt động tại hơn 100 quốc gia.
Theo TTXVN

Bác sĩ Khoa: Và những câu chuyện đầy nước mắt để lừa lấy tiền người cả tin ra sao?

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm