Về trang chủ Chứng khoán Nhật Bản: Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo thông báo kế hoạch mở lại sau sự cố kỹ thuật

Nhật Bản: Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo thông báo kế hoạch mở lại sau sự cố kỹ thuật

Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) tối 1/10 ra thông báo cho biết sẽ nối lại hoạt động từ ngày 2/10 sau một ngày phải ngừng hoạt động do sự cố kỹ thuật tại sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới này.

Trong thông báo, TSE cho biết các biện pháp đối phó để không xảy ra sự cố với hoạt động của TSE đang tiếp tục được tiến hành và dự kiến sàn giao dịch này sẽ trở lại hoạt động bình thường từ sáng 2/10.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) đã phải ngừng hoạt động trong cả ngày 1/10 do gặp sự cố kỹ thuật. Đây được coi là sự cố tồi tệ nhất đối với sở giao dịch này từ năm 2006.

Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo sẽ nối lại hoạt động từ ngày 2/10 sau một ngày phải ngừng hoạt động do sự cố kỹ thuật.

Sự cố đã khiến các sở giao dịch chứng khoán tại ba thành phố lớn khác của Nhật Bản, gồm Fukuoka, Nagoya và Sapporo, cũng phải tạm ngừng giao dịch vì đều sử dụng hệ thống của TSE để xử lý giao dịch.

Theo giải thích từ đơn vị quản lý TSE, sự cố xảy ra khi thiết bị trong hệ thống mua, bán phát sinh lỗi vào khoảng 7h00 ngày 1/10, dẫn đến việc TSE không thể cung cấp thông tin chính xác tới khách hàng. TSE cho biết sự cố lần này xuất phát từ lỗi phần cứng và không có dấu hiệu của một cuộc tấn công mạng.

Được thành lập vào tháng 5/1878, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết.

Các chứng khoán niêm yết trên TSE được chia làm ba bảng, trong đó thị trường bảng một (First Section) dành cho các công ty lớn; thị trường bảng hai (Second Section) dành cho các công ty có quy mô trung bình; và thị trường bảng ba (Mothers section) dành cho các chứng khoán mới nổi hoặc có tốc độ tăng trưởng cao.
Theo TTXVN

Ngân hàng bán bảo hiểm: Ai cũng thu lợi phần mình, chỉ có khách hàng là thua

EVFTA: Cần quan tâm hơn đến các rào cản phải vượt qua

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM