Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Nhật Bản: Thử nghiệm hệ thống robot phục vụ càphê tại ga tàu điện

Nhật Bản: Thử nghiệm hệ thống robot phục vụ càphê tại ga tàu điện

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) ngày 9/9 thông báo sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống robot phục vụ càphê cho hành khách tại các ga Tokyo và Yokohama từ tháng 12 tới.

Trong kế hoạch tiếp thị thử nghiệm này, JR East sẽ sử dụng robot Ella do công ty khởi nghiệp công nghệ bán lẻ Crown Technologies Holding Pte. Ltd. của Singapore phát triển. Ella được vận hành theo quy trình đặt hàng và phục vụ tự động, với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Ella có thể phục vụ hơn 200 loại càphê khác nhau, đồng thời cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng chuyên dụng và thẻ tàu xe trả trước (IC Card) để thanh toán đồ uống.

Robot Ella

JR East kỳ vọng từ kết quả nghiên cứu thị trường thực hiện tại 2 trong số những nhà ga nhộn nhịp nhất Nhật Bản sẽ tiến tới việc phục vụ càphê theo nhu cầu của những khách hàng thân thiết, thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích sở thích của họ. Ngoài ra, JR East cũng dự kiến cung cấp thêm gói đăng ký dịch vụ càphê cho những người sử dụng IC Card.

Sự hợp tác giữa JR East và Crown Technologies Holding Pte. Ltd được xây dựng dựa trên những định hướng kinh doanh mới, nhằm giải quyết các thách thức về tình trạng thiếu lao động và lưu lượng hành khách giảm, thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến của các công ty khởi nghiệp.
Theo TTXVN

Vietcombank lên tiếng về vấn đề sao kê

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM