Về trang chủ Đầu tư Việc làm Nhật Bản: Thực tập sinh nước ngoài được gia hạn lưu trú vì dịch COVID-19

Nhật Bản: Thực tập sinh nước ngoài được gia hạn lưu trú vì dịch COVID-19

Nhật Bản sẽ cho phép thực tập sinh kỹ năng nước ngoài gia hạn lưu trú nếu họ không thể tham gia kỳ thi kỹ năng để gia hạn thị thực vì sự bùng phát của dịch COVID-19.

Kể từ ngày 19/3, Cơ quan xuất nhập cảnh và quản lý cư trú thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ cho phép thực tập sinh kỹ năng nước ngoài gia hạn lưu trú nếu họ không thể tham gia kỳ thi kỹ năng để gia hạn thị thực vì sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo quy định hiện hành, thực tập sinh kỹ năng nước ngoài chỉ có thể lưu trú tại Nhật Bản tối đa 5 năm và phải tham gia kỳ thi kỹ năng để gia hạn thị thực.
Thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhà máy gốm sứ vệ sinh Enokido của LIXIL ở tỉnh Aichi.
Tuy nhiên, đài truyền hình NHK cho biết Cơ quan xuất nhập cảnh và quản lý cư trú đã quyết định cho phép thực tập sinh sắp hết hạn lưu trú có thể tiếp tục làm việc ở nơi hiện nay tối đa 4 tháng.
Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh nước ngoài vẫn có thể tiếp tục ở lại nước này nếu thời hạn lưu trú đã hết và họ không thể về nước do sự bùng phát của dịch COVID-19.
Ngoài ra, các thực tập sinh đã hoàn tất hợp đồng 3 năm và chuẩn bị về nước nhưng quyết định chuyển sang đào tạo kỹ năng đặc định sẽ được phép gia hạn lưu trú tối đa 4 tháng.
Theo TTXVN

Từ ca bệnh thứ 17: Nga Nguyễn lên tiếng phân trần trên New York Times


https://totimes.net/ca-benh-thu-34-%e2%80%8bca-sieu-lay-nhiem-dang-thi-lynh-trang-khai-bao-gian-doi-nhu-the-nao/

Có thể bạn quan tâm