Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Nhật Bản: Trợ cấp 80 USD/ngày cho người nghỉ làm trông con vì COVID-19

Nhật Bản: Trợ cấp 80 USD/ngày cho người nghỉ làm trông con vì COVID-19

Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp tới 8.330 yen (khoảng 80 USD)/người/ngày cho những người phải nghỉ phép để ở nhà trông con, trong bối cảnh nhiều trường học ở nước này phải đóng cửa vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Biện pháp này là một nội dung quan trọng trong chương trình trợ cấp mới do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) xây dựng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cùng với khoản trợ cấp trên, Chính phủ sẽ trợ cấp cho những người phải nghỉ làm để chăm sóc những người nghi nhiễm SARS-CoV-2. Các biện pháp trên sẽ được áp dụng cho tất cả các lao động thường xuyên và lao động không thường xuyên phải nghỉ làm trong thời gian từ ngày 27/2 đến ngày 31/3.

Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, ngày 29/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo Chính phủ nước này sẽ xây dựng gói chi tiêu khẩn cấp khác trong vòng 10 ngày tới để ứng phó với tác động của dịch COVID-19.

Gói tài chính này sẽ được trích từ quỹ dự phòng hơn 270 tỷ yen (khoảng 2,5 tỷ USD). Đây là gói chi tiêu khẩn cấp thứ hai của Chính phủ Nhật Bản để ứng phó với dịch bệnh sau gói đầu tiên đang được triển khai có tổng trị giá hơn 15 tỷ yen.

Ngoài việc xây dựng các gói chi tiêu khẩn cấp, ngày 2/3, Chính phủ Nhật Bản đang soạn thảo dự luật mới nhằm chuẩn bị cho tình huống xấu nhất của dịch COVID-19 và giảm thiểu tác động của dịch bệnh tới cuộc sống của người dân nước này.
Theo Vietnamplus

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila


http://tomorrow.southteam.co/covis-19-my-se-som-cung-cap-thuoc-dieu-tri-sars-cov-2-vao-mua-he-hoac-mua-thu/

Có thể bạn quan tâm