Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhật Bản: Truy vết 800 người sau khi phát hiện ổ lây nhiễm ở nhà hát

Nhật Bản: Truy vết 800 người sau khi phát hiện ổ lây nhiễm ở nhà hát

Ngày 14/7, chính quyền thủ đô Tokyo kêu gọi hơn 800 người xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi nhà chức trách phát hiện 20 người trong số khán giả và diễn viên tham gia buổi trình diễn kịch Werewolf tại nhà hát Moliere, có sức chứa 190 người, ở quận Shinjuku, nhiễm loại virus gây bệnh COVID-19.

Trong bối cảnh số bệnh nhân COVID-19 tiếp tục tăng, chính quyền thủ đô Tokyo cho biết đang tập trung vào ổ dịch ở nhà hát Moliere, đồng thời kêu gọi toàn bộ các khán giả đã đến xem vở kịch này xét nghiệm COVID-19. Cơ quan y tế đã phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào ngày 6/7.

Đây là một diễn viên tham gia vở kịch Werewolf trình diễn ở nhà hát Moliere trong 6 ngày đầu tháng này. Sau đó, có thêm 20 ca mắc COVID-19 có liên quan. Cùng ngày, giới chức Tokyo cho biết thành phố này đã ghi nhận thêm 143 ca mắc COVID-19.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng chống COVID-19. (Nguồn: abcnews)

Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 ở Tokyo dưới mức 200. Hiện chính quyền Tokyo vẫn đang nỗ lực khống chế sự lây lan của dịch bệnh, các tuyến bay đi và đến thành phố này sẽ tiếp tục được mở thêm. Theo Đài phát thành và truyền hình NHK, sân bay quốc tế Narita – một trong hai sân bay chính của thủ đô, dự kiến sẽ mở lại đường băng thứ hai trước kỳ nghỉ lễ vào tuần tới.

Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm PCR tại các sân bay của nước này trong thời gian tới nhằm triển khai các biện pháp nới lỏng đi lại quốc tế.

Trong khi đó, theo hãng tin Kyodo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc yêu cầu đóng cửa những công ty kinh doanh các câu lạc bộ và hoạt động giải trí không tuân thủ đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh số người mắc bệnh có liên quan đến các cơ sở giải trí ban đêm, đặc biệt là tại quận thương mại và giải trí ở Tokyo, ngày một tăng, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh.

Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, chịu trách nhiệm ứng phó dịch COVID-19, cho biết lực lượng chức năng sẽ tham vấn giới chuyên gia trước khi quyết định về cách thức ngăn chặn làn sóng dịch bệnh gia tăng.

Hiện một số chính quyền địa phương của Nhật Bản đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn số ca nhiễm mới gia tăng. Ngày 13/7, chính quyền tỉnh Saitama đã yêu cầu đóng cửa các cơ sở giải trí ban đêm không tuân thủ đủ các quy định nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm