Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhật Bản: Tượng Quán thế âm bồ tát khổng lồ được đeo khẩu trang

Nhật Bản: Tượng Quán thế âm bồ tát khổng lồ được đeo khẩu trang

Giữa tháng 6 vừa qua, các công nhân Nhật Bản đã đeo khẩu trang cho bức tượng Quán thế âm bồ tát khổng lồ, như một hành động mang ý nghĩa cầu nguyện cho đại dịch COVID-19 nhanh chóng qua đi. Bốn công nhân đã phải mất đến 3 giờ đồng hồ để dùng dây thừng đưa chiếc khẩu trang khổng lồ lên trên bức tượng trắng cao 57m.

Sau đó, họ đeo chiếc khẩu trang làm bằng vải lưới màu hồng với kích thước dài 4,1m, rộng 5,3m và nặng 35kg vào nửa dưới khuôn mặt của bức tượng. Đây là pho tượng Ofuna Kannon – Phật Bà Nhân ái – được đặt tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin ở tỉnh Fukushima.

Bức tượng này được xây dựng cách đây 33 năm với phần thân tượng rỗng, có cầu thang xoắn ốc bên trong để người tham quan có thể leo lên đến độ cao ngang vai của Quán thế âm bồ tát.

Các công nhân đang đeo khẩu trang cho bức tượng Quán thế âm bồ tát tại đền Houkokuji Aizu Betsuin. (Nguồn: thejakartapost.com)

Người dân thường đến thăm bức tượng Quán thế âm bồ tát đang ôm một em bé này để cầu nguyện cho việc sinh nở an toàn và cầu xin những điều may mắn đến với đứa con mới sinh của họ.

Người quản lý ngôi đền, ông Takaomi Horigane cho biết, các công nhân đã đưa ra ý tưởng về chiếc khẩu trang trong cuộc thảo luận bàn về việc sửa chữa bức tượng, sau khi tượng bị hư hại trong một trận động đất hồi tháng Hai vừa qua.

Ông Horigane cho biết họ có kế hoạch giữ khẩu trang trên bức tượng cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát ở Nhật Bản.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm