Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhiều người Mỹ ủng hộ chính sách của Tổng thống ứng phó dịch COVID-19

Nhiều người Mỹ ủng hộ chính sách của Tổng thống ứng phó dịch COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả một cuộc thăm dò do hãng tin ABC News thực hiện, cho biết phần lớn người Mỹ đang ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump ứng phó đối với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Trong số những người được hỏi, 55% số ý kiến cho biết họ ủng hộ cách thức ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay của Tổng thống Trump, trong 43% số ý kiến bày tỏ sự phản đối.

Những số liệu này đã đảo ngược về căn bản khi chỉ một tuần trước đó, có tới 54% những người được hỏi cho biết họ không ủng hộ và 43% trong số họ bày tỏ sự ủng hộ.

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 18/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Những phát biểu và cách tiếp cận của Tổng thống Donald Trump đối với dịch COVID-19 đã thay đổi trong những tuần gần đây, với việc ông thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo hằng ngày tại Nhà Trắng cùng với lực lượng đặc biệt chuyên trách về phòng chống virus SARS-CoV-2.

Trong tuần này, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng ông đã lường trước rằng COVID-19 sẽ trở thành đại dịch trước khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, mặc dù những phát ngôn trước đó của ông đều coi nhẹ tính nghiêm trọng của chủng virus này.

Thời gian gần đây, chính quyền Tổng thống Trump đã thông qua các gói ngân sách và hàng loạt các biện pháp khác nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh. Trong đó đáng chú ý là việc ngày 20/3, ông tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất quốc phòng, sau khi hồi đầu tuần ông nói sẽ thực hiện biện pháp này, dù về cơ bản đã để ngỏ phương án nói trên cho tới khi thực sự cần thiết.

Quyết định này cho phép Chính phủ Mỹ đẩy nhanh hoạt động sản xuất khẩu trang, máy thở, bộ thông gió cũng như các thiết bị cần thiết khác để chống lại dịch bệnh COVID-19.

Hiện có gần 70% những người theo đảng Dân chủ không ủng hộ với cách thức xử lý của Tổng thống Trump với đại dịch COVID-19, trong khi đó, có tới 92% những người theo đảng Cộng hòa ủng hộ các biện pháp ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế này của ông Trump.

Tính đến sáng 21/3 (theo giờ Việt Nam), tại Mỹ đã ghi nhận 19.652 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 264 ca tử vong do COVID-19.
Theo TTXVN

Tổng giám đốc WHO: Thanh niên cũng có nguy cơ tử vong vì COVID-19

Ca bệnh thứ 34: ​Ca siêu lây nhiễm Đặng Thị Lynh Trang khai báo gian dối như thế nào

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM