Về trang chủ Đầu tư Giáo dục Nhiều tỉnh công bố cho học sinh quay lại trường học vào đầu tháng 5

Nhiều tỉnh công bố cho học sinh quay lại trường học vào đầu tháng 5

Tỉnh Hà Nam cho học sinh nghỉ đến hết 3-5, Đồng Tháp cho nghỉ đến hết 2-5, Quảng Ninh nghỉ đến hết 30-4 trong khi nhiều tỉnh thành khác cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16-3 đến hết ngày 3-5-2020.
UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19; UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng GD-ĐT phối hợp với ngành y tế hướng dẫn các nhà trường phun thuốc tiêu độc, khử trùng và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Học sinh cả nước tiếp tục nghỉ học phòng tránh COVID-19.
Tỉnh cũng chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thực hiện thường xuyên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh; Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam phối hợp với Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh thực hiện phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình; ưu tiên việc dạy và học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12 với ba môn chính là ngữ văn, toán, tiếng Anh, thời lượng 3 tiết/buổi.
Trước đó, Quảng Ninh và Đồng Tháp đã có thông báo cho học sinh nghỉ đến đầu tháng 5, trong khi nhiều địa phương chưa có thông báo thời điểm cụ thể học sinh đi học lại.
TP.HCM là một trong những nơi thuộc nhóm nguy cơ cao phải thực hiện cách ly xã hội đến 22-4. Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cuối ngày 15-4 chỉ đạo Sở GD-ĐT thành phố nhanh chóng nghiên cứu đề xuất thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Trước đó, TP.HCM kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19-4.
Hà Nội, địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22-4, tối 15-4 đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ từ 16-4.
Trước đó Đà Nẵng, cũng thuộc nhóm phải cách ly xã hội đến 22-4, có công văn cho học sinh nghỉ tiếp đến khi có thông báo mới.
Theo TTO

Tether -USDT là gì?


https://totimes.net/nguyen-thi-duong-bds-duong-duong-vo-chong-duong-nhue-va-nhung-thanh-tich-bat-hao/

Có thể bạn quan tâm