Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nhiều tụ điểm văn hóa-giải trí tại Thượng Hải hoạt động trở lại

Nhiều tụ điểm văn hóa-giải trí tại Thượng Hải hoạt động trở lại

Theo Tân Hoa Xã, hàng loạt địa điểm văn hóa tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc như viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật… đã mở cửa trở lại, đón người dân và du khách tới vui chơi, thăm quan.

Ngày 13/3, Bảo tàng Thượng Hải đã mở cửa bảy khu trưng bày các hiện vật văn hóa để đón khách thăm quan, trong đó có các khu trưng bày đồ đồng, đồ gốm sứ, khu giới thiệu nghệ thuật thư pháp và hội họa.

Trước mắt, ban quản lý bảo tàng giới hạn số khách thăm quan là 2.000 lượt người/ngày và đón 1.000 lượt người trong ngày mở cửa đầu tiên. Tất cả khách thăm quan đều phải đặt mua vé trực tuyến, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào các khu trưng bày.

Khách tham quan bảo tàng tại Thượng Hải. (Nguồn: Getty Images)

Cùng ngày, năm phòng trưng bày nghệ thuật ở Thượng Hải cũng mở cửa trở lại. Người dân và du khách trong thành phố đã chào đón những sự kiện này với niềm hứng khởi. Cô Sylvia Chen chia sẻ: Điều này thật tuyệt vời! Chúng tôi cũng như người dân thành phố đã có nơi để đến sau nhiều ngày tự giam lỏng trong nhà.

Thượng Hải đang dần trở lại nhịp sống sôi động đầy sắc màu của mình. Từ đầu tháng này, chính quyền thành phố cũng đã cho phép nhiều địa điểm văn hóa và công cộng lần lượt mở cửa trở lại. Nhiều nhà sách đã nối lại hoạt động. Tuy nhiên, rạp chiếu phim và nhà hát vẫn tạm đóng cửa.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng, chính quyền yêu cầu các rạp chiếu phim và nhà hát chỉ được bán 50% số vé sau khi được phép hoạt động lại. Ngoài ra, ngày 14/3, gần 200 công viên ở Thượng Hải cũng đã mở cửa đón người dân tới vui chơi.

Tuy nhiên, số người vào vui chơi cũng được giới hạn ở mức 50% mức bình thường mỗi ngày trước khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát. Dự kiến, tới ngày 20/3 sẽ có khoảng 335 công viên, vườn hoa trong thành phố hoạt động trở lại.

Những diễn biến này cho thấy dịch bệnh COVID-19 tiếp tục dần được kiểm soát tại Trung Quốc sau khi đã khiến 80.824 người dân nước này nhiễm bệnh, trong đó có 3.189 người đã tử vong.
Theo TTXVN

Green Pearl: Chủ đầu tư Phong Phú-Daewon-Thủ Đức ép khách nhận nhà khi chưa đủ điều kiện nghiệm thu

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila

Có thể bạn quan tâm