Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An trình diện cơ quan chức năng

Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An trình diện cơ quan chức năng

Trưa 1/4, trả lời VTC News, Trung tá Trương Đức Liên, Trưởng Công an phường Minh An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), xác nhận, sáng cùng ngày, đơn vị làm việc với 4 người trong nhóm tụ tập hóa trang thành ăn xin để chụp hình, quay clip ở chợ Hội An.

Theo Trung tá Liên, 4 người trong nhóm này chủ động tìm tới trụ sở công an để phục vụ việc điều tra, xử lý. Theo tường trình của họ, ngày 31/3, cả nhóm đi ô tô vào phố cổ Hội An để mua đồ đạc phục vụ kinh doanh, sau đó chụp hình và quay clip diễn cảnh xin ăn để làm kỷ niệm.

Nhóm người ăn mặc rách rưới khiến dân Hội An hoang mang. (Ảnh: Facebook)

Họ không ngờ những hình ảnh và clip đó khiến nhiều người không hài lòng. “Công an phường đang củng cố hồ sơ để báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo xử lý”, Trung tá Liên thông tin thêm.

Như VTC News đưa tin, ngày 31/3, một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ; một người đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, một người cầm điện thoại quay.

Sau khi xin lỗi, nhóm “ăn xin” này tới trụ sở Công an phường Minh An để trình diện. (Ảnh: Facebook)

Từ thời điểm clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động trên.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An nói: “Hành vi của nhóm này là không thể chấp nhận được, nhất là ở thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành”.

Tối cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao, thành viên nhóm này, đăng bài xin lỗi: “Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP.Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.
Theo VTC

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?

Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ tổ chức diễn trò ăn xin tràn phố cổ Hội An

Có thể bạn quan tâm