Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nigeria: Máy bay của Anh bị bắt vì vi phạm lệnh cấm bay thương mại

Nigeria: Máy bay của Anh bị bắt vì vi phạm lệnh cấm bay thương mại

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 17/5, Bộ trưởng Hàng không Nigeria Hadi Sirika cho biết rằng nước này đã bắt giữ một máy bay của Anh vì bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm bay thương mại, một trong những biện pháp được thực hiện để ngăn chặn dịch đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Hadi Sirika cho hay Hãng hàng không Flair Aviation (Anh) đã được ủy quyền khai thác các chuyến bay nhân đạo ở Nigeria, nhưng máy bay của hãng này đã bị bắt vì thực hiện các chuyến bay thương mại.

Flair Aviation (Anh) đã được ủy quyền khai thác các chuyến bay nhân đạo ở Nigeria, nhưng máy bay của hãng này đã bị bắt vì thực hiện các chuyến bay thương mại.

Ông Hadi Sirika cho biết thêm rằng đội bay đang bị thẩm vấn và một mức phạt tối đa sẽ được đưa ra. Hiện hãng Flair Aviation và Đại sứ quán Anh tại Nigeria đều chưa có phản ứng về vụ việc.

Nigeria đã đóng cửa các sân bay và không phận kể từ tháng 3 trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận tổng cộng 5.621 người mắc và 176 người vong do COVID-19.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm