Về trang chủ Thời sự Trong nước ‘Nón chống dịch’ có chống được dịch?

‘Nón chống dịch’ có chống được dịch?

Sau khẩu trang, nước rửa tay, dạo gần đây những chiếc nón được lắp thêm phần che chắn phía trước được nhiều người bán gọi là “nón chống dịch COVID-19”. Loại nón này đang được nhiều người tìm mua.

Ghi nhận tại một số các tuyến đường như Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), đường 3-2 (Q.10)… bày bán “nón chống dịch” cho thấy loại nón này thu hút được đông đảo người mua. Với giá bán dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/nón, nhiều người sẵn sàng mua cho gia đình mỗi người một chiếc nón vì tin tưởng sẽ chống được dịch COVID -19.

Theo quan sát, “nón chống dịch” có hình dáng, mẫu mã đa dạng như các loại nón thông thường, tuy nhiên phía trước có gắn phần che chắn bảo hộ bằng nhựa trong suốt, giúp che toàn bộ mặt người dùng.
Người dân mua “Nón chống dịch” trên đường 3-2, quận 10, TP.HCM.

Một người bán “nón chống dịch” trên đường 3-2 (Q.10) cho biết – loại nón che mặt chống giọt bắn được trang bị kính bảo hộ bằng nhựa trong suốt, giúp che chắn hoàn toàn mặt người sử dụng nón với đủ màu sắc dành cho người lớn và cả trẻ em. “Mặc dù mới bán chỉ vài ngày gần đây nhưng mỗi ngày tôi có thể bán được hơn 100 nón”, người này cho biết.


Chị P.T.T.T. (Q.3) cho biết gia đình có con nhỏ, nhưng bé lại không chịu đeo khẩu trang thường xuyên nên chị T. quyết định mua cho con một chiếc nón “chống dịch” hi vọng sẽ đảm bảo an toàn cho con tốt hơn.
Nhiều người tìm mua “nón chống dịch”.

Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng – khoa ngoại chấn thương Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết, đối với những bệnh nhân dương tính COVID-19 khi ho, hắt xì hơi trong không khí sẽ có những giọt bắn dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp.

Khi có tấm màn kính tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của sẽ thấp hơn, tuy nhiên những sản phẩm này không thể thay thế được hoàn toàn các biện pháp phòng hộ khác như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.
Những chiếc mũ có tấm kính mỏng che chắn này không thể bao quát toàn bộ cơ thể, chúng chỉ là công cụ bảo hộ hỗ trợ có tác dụng ngăn chặn được các giọt bắn. Ngoài việc sử dụng mũ che chắn này mọi người nên đeo thêm khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Bác sĩ Châu Thị Mạnh Thu – khoa tai mũi họng Bệnh viện Thống Nhất cho biết thêm đến nay việc sử dụng các loại nón có kính che chắn này vẫn chưa được Bộ Y tế khuyến cáo. Nếu lạm dụng chúng sẽ tạo ra cảm giác an toàn ảo, bỏ qua các bước phòng ngừa cơ bản.

Do vậy bác sĩ Thu khuyến cáo người dân thực hiện chăm sóc sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên vệ sinh tay thường xuyên bằng xà phòng và đeo khẩu trang đúng cách để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng những chiếc nón có tấm kính này nên vệ sinh kính thường xuyên bằng các dung dịch có tính sát khuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Theo TTO

Đất Xanh-DXG: Sai phạm trong vụ mua-bán đất công trái phép của Công ty Kim Khí TP.HCM


https://totimes.net/nhung-khu-dat-cong-da-bi-thau-tom-boi-nhung-ban-tay-den-nhu-the-nao/

Có thể bạn quan tâm