Về trang chủ Giải trí Nữ vũ công nổi tiếng Kim Anh – một “kép Tư Bền” giấu nỗi niềm riêng sau ánh đèn sân khấu

Nữ vũ công nổi tiếng Kim Anh – một “kép Tư Bền” giấu nỗi niềm riêng sau ánh đèn sân khấu

Tham gia Chuyện Của Sao, vũ công nổi tiếng Kim Anh đã bật khóc kể lại thời khắc đau đớn “nhảy trên sân khấu trong lúc mẹ đang hấp hối ở nhà”.

Vu Cong Kim Anh (1)

Vu Cong Kim Anh (37)

Link trailer Chuyện Của Sao – Vũ công Kim Anh:

https://youtu.be/Po__MiYSceQ

Cô gái nhỏ bé với nghị lực nhảy múa phi thường

Năm học cấp 2, vì ngoại hình hơi mũm mĩm, Kim Anh được mẹ đưa đến nhà văn hóa để học nhảy. Như một cái duyên kỳ lạ, cô bé đậm người sớm bộc lộ năng khiếu với bộ môn nhảy hiện đại. Một tháng sau khi theo học, với sự động viên của thầy cô, Kim Anh thi đậu vào vũ đoàn Oh và trở thành thành viên chính thức cho đến tận ngày nay. Cô cùng Vũ đoàn Oh đăng quang cuộc thi Bước Nhảy Xì Tin năm 2009.

Vu Cong Kim Anh (2) Vu Cong Kim Anh (3) Vu Cong Kim Anh (5) Vu Cong Kim Anh (8)

Nhìn Kim Anh “cháy” hết mình với những động tác nhảy khỏe khoắn trên sân khấu, ít ai biết để được theo đuổi ước mơ nhảy múa, cô từng bị gia đình phản đối. Bố Kim Anh là Thạc sĩ giảng dạy ở các trường Đại học, mẹ là giáo viên tiểu học đã về hưu. “Hai người thấy tôi đi sớm về khuya, tay chân bầm dập, trầy xước thì xót con gái. Với tôi, mỗi vết bầm là một bài học, là một kinh nghiệm quý báu để tôi nhận ra được đam mê của chính mình là gì”, Kim Anh kể.

Kim Anh với nỗ lực nhảy múa phi thường:

https://youtu.be/92_SxNz72Uk

Làm vũ công, những lần đầu đi biểu diễn, Kim Anh không nhận được đồng thù lao nào mà chỉ là vài chai nước lọc hoặc vài cái bánh, nhưng Kim Anh vẫn rất vui, đơn giản là vì cô được thỏa niềm đam mê nhảy múa, mặt khác là bởi các show diễn của cô chủ yếu phục vụ cho trường học, tổ chức đoàn thể, xã hội.

Vu Cong Kim Anh (9) Vu Cong Kim Anh (10) Vu Cong Kim Anh (11)

Thù lao đầu tiên trong cuộc đời vũ công của Kim Anh là 50 ngàn đồng. Cũng chính từ đồng tiền đầu tiên kiếm được, niềm đam mê nhảy múa của Kim Anh càng cháy bỏng: “Tôi nhận 50 ngàn đồng từ một show diễn ở địa phương. Cầm trên tay số tiền ít ỏi nhưng quý giá đó, tôi muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa bằng cách nỗ lực nhảy múa. Tôi cũng nhận ra bố mẹ đã vất vả kiếm tiền nuôi tôi cực khổ đến chừng nào”, cô nói.

Vu Cong Kim Anh (37) Vu Cong Kim Anh (35)

Kim Anh thú nhận bản tính cứng rắn của cô nhiều lần khiến ba mẹ buồn nhưng qua các cuộc thi nhảy, cả hài dần thấu hiểu đam mê của con gái. Sau khi học xong đại học, Kim Anh lén đăng ký, giấu hết tất cả mọi người thi So You Think You Can Dance 2014.

Mang tâm lý đi thi để biết vị trí của mình ở đâu, Kim Anh tiếp xúc với các vũ công giỏi, những huấn luyện viên quốc tế và học thêm nhiều thể loại nhảy, kỹ năng biểu cảm trên khuôn mặt. Cô dần trở thành một trong những gương mặt gây chú ý và lọt vào Top 10 So You Think You Can Dance.

Giấu “nỗi đau mất mẹ” sau ánh đèn sân khấu

Thành công ấy như một bước đệm để sau 4 năm Kim Anh tiếp thêm tự tin ở sân chơi Tinh Hoa Hội Tụ 2019. Trải qua 12 đêm thi, cô không chỉ chiếm được tình cảm của khán giả nhờ những màn nhảy múa đầy cảm xúc, mà còn chinh phục các giám khảo với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Vu Cong Kim Anh (15) Vu Cong Kim Anh (21)

Đêm thi bán kết, nữ vũ công cống hiến cho khán giả một tiết mục trình diễn ấn tượng nhưng khi xa rời tiếng vỗ tay của người hâm mộ, cô nhận được hung tin đầy xót xa. Mẹ Kim Anh bệnh nặng đang hấp hối ở nhà. Đêm thi đó, NSND Hồng Vân nhắc đến điển tích kinh điển trong nghệ thuật đó là “kép Tư Bền”, người giấu nỗi niềm riêng sau ánh đèn sân khấu để nói về Kim Anh, khi cô vắng mặt trong giờ phút công bố kết quả.

Nhớ lại lại thời khắc đau đớn, Kim Anh cho biết dù chuẩn bị tinh thần cho “tin dữ” nhưng mọi thứ vẫn “tối sầm” trước mắt cô: “Hôm đó, tôi có linh cảm chẳng lành, lòng tôi cồn cào, lo lắng nhưng bước lên sân khấu, âm nhạc vang lên tôi buộc quên hết tập trung thi. Đến khi thi xong, hoàn hồn lại, tôi mới biết gia đình gọi điện cho tôi rất nhiều vì mẹ đang hấp hối. Mẹ vẫn đang chờ tôi ở nhà. Mọi thứ thời điểm ấy với tôi thật kinh khủng. Những đồng nghiệp, ê-kíp chương trình giúp đỡ để tôi kịp trở về gặp mẹ lần cuối”, cô kể lại nghẹn ngào.

Vu Cong Kim Anh (23) Vu Cong Kim Anh (28)

 

Kim Anh kể lại thời khắc “nhảy trên sân khấu khi mẹ đang hấp hối”:

https://youtu.be/c6HOKxiEB90

10 năm theo nghề, không ít lần Kim Anh muốn bỏ cuộc vì xót xa cho thân phận của những vũ công, cái nghề mà “đứng sau làm nền cho người khác”. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình: “Tôi sẽ nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa để nghề vũ công được chú ý và công nhận nhiều hơn. Nếu sau này tôi có lấn sân sang một lĩnh vực khác thì  công chúng vẫn sẽ trân trọng những thành quả tôi đạt được”, Kim Anh nói.

Chương trình Chuyện Của Sao – Vũ công Kim Anh được phát sóng vào lúc 20:10 thứ bảy ngày 22/2/2020 trên VTV9.

 

 

 

Huy Anh

 

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM