Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Lo ngại về việc các con mình sẽ ăn uống không kiểm soát khi bố mẹ vắng nhà, Sarah Balsdon, một nữ y tá sống tại Northumberland, đông bắc nước Anh, đã đầu tư một chiếc máy bán hàng tự động ngay tại nhà mình.

Sarah có 2 cô con gái 8 và 9 tuổi, 2 cậu con trai 2 và 5 tuổi. Sau khi phát mệt vì việc lũ trẻ liên tục xin đồ ăn vặt hay tranh cãi về độ lành mạnh của thức ăn, cô đã quyết định mua một chiếc máy bán hàng tự động đã qua sử dụng với giá chỉ còn 20% giá ban đầu.

Chiếc máy này chất đầy những đồ ăn ngon nhưng kém lành mạnh như chocolate, kẹo và khoai tây chiên. Khi đói, lũ trẻ có thể lựa chọn, tiêu tiền cho những món khoái khẩu trong chiếc máy, hoặc được miễn phí với những thứ đồ ăn lành mạnh, không đường.

Gia đình Sarah bên chiếc máy bán hàng tự động. (Nguồn: Metro)

Lũ trẻ có thể mua đồ ăn bằng tiền chúng được thưởng khi làm việc vặt tại nhà hoặc hoàn thành tốt các bài học ở trường. Theo Sarah, điều này giúp con cô hiểu được giá trị của tiền và cân nhắc trước khi chi tiêu vào việc gì đó không tốt cho bản thân.

Nếu lũ trẻ muốn ăn đồ ngọt, chúng phải làm việc để kiếm tiền. Điều này khiến chúng rất hào hứng. Và để cho công bằng, lũ trẻ cũng yêu cầu bố mẹ phải đặt những thứ đồ ăn kém lành mạnh mà họ yêu thích vào đó, để nếu cần thì chính họ cũng phải bỏ tiền ra mua.
Theo Vietnamplus

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm