Về trang chủ Thể thao Thế giới Olympic Tokyo: Vận động viên cử tạ Uganda mất tích khi đến Nhật Bản

Olympic Tokyo: Vận động viên cử tạ Uganda mất tích khi đến Nhật Bản

Ngày 16/7, chính quyền thành phố Izumisano thuộc tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết cảnh sát đã nhận được thông báo vận động viên Olympic Uganda Julius Ssekitoleko mất tích sau khi biến mất khỏi khách sạn anh đang ở tại một khu vực huấn luyện ở thành phố này.

Thông báo của thành phố Izumisano cho biết, vận động viên cử tạ 20 tuổi đã không xuất hiện vào buổi trưa để thực hiện xét nghiệm COVID-19 hàng ngày cũng như không ở trong phòng khách sạn. Theo Japan Today, lần cuối các đồng đội nhìn thấy anh này là vào khoảng 12 giờ 30.

Việc vận động viên Uganda mất tích được cho là sẽ làm dấy lên lo ngại về các biện pháp phòng chống virus mà các nhà tổ chức đưa ra, mà theo đó các vận động viên chỉ được đến một số địa điểm hạn chế, đồng thời không tiếp xúc với người dân địa phương.

Một số vận động viên Uganda tập luyện tại Osaka (Nguồn: Japan Today)

Đoàn vận động viên Uganda tới sân bay Narita ở Tokyo hôm 19/6 và là một trong những đoàn đầu tiên đến Olympic. Trong đoàn sau đó có 2 người được phát hiện có dương tính với SARS-CoV-2. Toàn đội được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào buổi sáng, nhưng đến trưa thì các quan chức không nhận được mẫu của Ssekitoleko.
Theo TTXVN

Quan chức Mỹ: Đồng tiền số của Fed sẽ làm giảm nhu cầu tiền điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM