Về trang chủ Công nghệ Ô tô Ôtô sử dụng năng lượng mới: Thị phần trên toàn cầu tiếp tục tăng

Ôtô sử dụng năng lượng mới: Thị phần trên toàn cầu tiếp tục tăng

Tại Đại hội ôtô năng lượng mới thế giới lần thứ 2 (WNEVC 2020) ngày 28/9, Hiệp hội kỹ sư ôtô Trung Quốc và Hiệp hội công nghiệp ôtô Đức đánh giá thị phần toàn cầu của xe năng lượng mới (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019 và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo báo cáo Trung Quốc–Đức hợp tác và phát triển về các loại động cơ mới , doanh số bán xe NEV trên toàn cầu trong năm 2019 đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó.

Báo cáo trên còn cho biết, ngành công nghiệp xe NEV tại Trung Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và dẫn đầu thế giới về doanh số bán xe trong vòng 5 năm liên tiếp, với tổng cộng 1,2 triệu xe NEV đã được bán tại thị trường đông dân nhất thế giới trong năm 2019.

Thị phần toàn cầu của xe năng lượng mới (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019 và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tập trung vào sự phát triển bền vững và lành mạnh của các xe NEV, WNEVC 2020 khai mạc từ ngày 27/9 và diễn ra trong 4 ngày tại tỉnh Hải Nam (Trung Quốc). 5 hội thảo trực tuyến đã được tổ chức trong ngày đầu tiên của WNEVC 2020.

Các quan chức chính phủ cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước sẽ chia sẻ những hiểu biết về ngành công nghiệp ôtô NEV và các công nghệ liên quan như phần mềm, năng lượng và ứng dụng dữ liệu lớn (big data)… Các diễn giả cũng sẽ chia sẻ tầm nhìn của họ về tương lai của ngành công nghiệp ôtô đầy triển vọng này.
Theo Vietnam+

Hyundai: Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô 100.000 xe mỗi năm

Tập đoàn điện lực Thái Lan: Ra mắt xe máy và tàu thủy chạy bằng điện

Có thể bạn quan tâm