Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo PayPal cho phép người dùng Mỹ mua hàng bằng tiền điện tử

PayPal cho phép người dùng Mỹ mua hàng bằng tiền điện tử

Tiền điện tử Bitcoin đã bắt đầu đợt tăng phi mã từ cuối năm ngoái, sau khi hệ thống thanh toán PayPal cho phép người dùng tại Mỹ mua bán các loại tiền điện tử trực tiếp trên nền tảng này.

Ngày 30/3, nền tảng thanh toán hàng đầu thế giới này tiếp tục cho thấy sự ưu ái dành cho tiền kỹ thuật số với tính năng Checkout with Crypto – cho phép người dùng thanh toán các giao dịch bằng tiền điện tử.

Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng chuyển đổi các loại tiền điện tử phổ thông như Bitcoin, Ethereum, Litecoin…sang đồng USD để thanh toán giao dịch trên PayPal. Việc chuyển đổi này hoàn toàn không mất thêm phụ phí.

PayPal cho phép người dùng mua hàng bằng tiền điện tử. (Ảnh: Shutterstock)

Nếu người bán hàng không nhận đồng USD, PayPal sẽ chuyển đổi đồng USD từ tiền điện tử sang ngoại tệ mà người bán đó chấp nhận (theo tỷ giá của PayPal). Tính năng Checkout with Crypto sẽ tự động xuất hiện trên ví PayPal nếu tài khoản của người dùng có đủ lượng tiền điện tử cần thiết để thực hiện giao dịch mua bán.

Người dùng chỉ được phép dùng một loại tiền điện tử cho mỗi giao dịch. Động thái này được cho là sẽ giúp các đồng tiền điện tử như Bitcoin tiếp tục đà tăng giá được duy trì trong suốt những tháng qua.

Với những sự ưu ái dành cho tiền kỹ thuật số, PayPal đã và đang trở thành một loại ví điện tử được nhiều người sử dụng và là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến.
Theo TTXVN

CCCD: Quy trình làm thẻ căn cước công dân gắn chip

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm