Về trang chủ Thời sự Thời tiết Pháp: Bão Alex đổ bộ khiến hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện

Pháp: Bão Alex đổ bộ khiến hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện

Ngày 2/10, các đợt gió mạnh kéo theo mưa lớn trên diện rộng tại Pháp đã khiến hàng chục nghìn hộ gia đình ở vùng duyên hải Đại Tây Dương, ở miền Tây nước này rơi vào cảnh mất điện và gây lũ lụt nghiêm trọng tại miền Đông Nam.

Cơn bão mùa Thu với tên gọi Alex đã đổ bộ vào vùng Brittany trong đêm 2/10, với sức gió có nơi lên tới 186km/h. Giới chức cho biết đã huy động các dịch vụ khẩn cấp tại vùng này tham gia dọn dẹp các thân cây gãy đổ và dây điện đứt do gió quật.

Tuy chưa có báo cáo về thương vong nhưng nhiều trường học, công viên, dịch vụ tàu đều ngừng hoạt động trong khi hoạt động đi lại tới các vùng bờ biển đều bị cấm.

Cơn bão mùa Thu với tên gọi Alex đã đổ bộ vào vùng Brittany trong đêm 2/10, với sức gió có nơi lên tới 186km/h.

Ở vùng Đông Nam, một cây cầu đã bị phá hủy nghiêm trọng khi nước lũ kéo theo bùn đất tràn tới vùng thung lũng gần Saint-Martin-Vesubie, phía Bắc thành phố Nice, giáp biên giới Italy.

Giới chức địa phương cho biết bão đã phá hủy nhiều nhà cửa, cuốn trôi một trạm dịch vụ và gây ngập lụt nghiêm trọng tại một sân vận động cùng một công viên tưởng niệm. Các bờ biển ở Nice và các thành phố duyên hải khác đã đóng cửa, giới chức cũng khuyến cáo người dân ở trong nhà, tránh lái xe ra ngoài nếu không thực sự cần thiết.
Theo TTXVN

TT Trump để ngỏ cơ hội trở thành công dân Mỹ cho thế hệ Dreamer

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM