Về trang chủ Giải trí PHÁT LA, MẠC VĂN KHOA THỬ THÁCH KHÁCH MỜI NÓI TIẾNG Ê-ĐÊ, NẤU TOÀN MÓN “CAY ĐẮNG”

PHÁT LA, MẠC VĂN KHOA THỬ THÁCH KHÁCH MỜI NÓI TIẾNG Ê-ĐÊ, NẤU TOÀN MÓN “CAY ĐẮNG”

Ghé thăm tỉnh Đắk Lắk, Mạc Văn Khoa đã tìm được một người bạn đồng hành mới – diễn viên Phát La. Hai anh chàng sẽ cùng khách mời Xuân Tiến và Khánh Vân khám phá văn hóa, ẩm thực nơi đây.

Vtr 8037

Vtr 7814

Rời Thủ đô Hà Nội, Ẩm Thực Kỳ Thú tiếp tục chuyến hình trình của mình đến với các tỉnh Tây Nguyên. Dừng chân tại Đắk Lắk, MC Mạc Văn Khoa và Phát La đã bắt cặp đồng hành cùng nhau. Nơi đây không chỉ có nhiều món ăn thú vị lạ lẫm của đồng bào dân tộc thiểu số mà còn sở hữu nhiều nét văn hóa khác biệt. Một trong số đó là thổi khèn.

Khách mời của chuyến đi này chính là hai người con Đắk Lắk: Xuân Tiến (Tiến Lùn) và Khánh Vân – cô bé Trà Long với đôi mắt biếc được khán giả quan tâm yêu thích. Hai chàng MC đã gặp Xuân Tiến trong một tình cảnh rất đặc biệt, anh chàng vừa về quê và đang giúp gia đình phơi café. Trong khi đó, vì đợi 2 MC quá lâu nên “bé Trà Long” đang tranh thủ ăn lót dạ trước khi khám phá ẩm thực nơi đây.

Vtr 7666 Vtr 7722 Vtr 7735

Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk nhưng cả Xuân Tiến và Khánh Vân đều không biết tiếng dân tộc Ê- đê cũng như các món ăn đặc sản vùng miền. Đây cũng chính là một thử thách khó khăn dành cho hai khách mời. Theo đó, họ sẽ chia thành 2 đội: Khánh Vân “mắt biếc” về với Phát La… mắt cận, tự nhận sở hữu đôi mắt bồ câu long lanh, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến sẽ bắt cặp cùng nhau.

Với thử thách học nói tiếng Ê Đê và thổi khèn Đing Năm (một loại nhạc cụ truyền thống của nơi đây), hai đội nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của người bản địa hướng dẫn. Tưởng như đây là một phần thi khó nhưng hai đội lại tỏ ra vô cùng thích thú khi được học một “ngoại ngữ mới”. Mặt khác, MC và khách mời còn được làm quen với nhạc cụ khèn Đing Năm của người dân tộc. Tuy nhiên, chiếc khèn vào tay Mạc Văn Khoa và Phát La bỗng dung trở thành… tiếng còi xe tải khiến mọi người không thể ngưng cười.

Vtr 7891

Ở phần thi nấu ăn, hai đội sẽ bắt tay chế biến 3 món ăn đặc sản: canh môn, lá mì và canh cà đắng. Khác biệt với ẩm thực thường thấy, người dân tộc Ê Đê chuộng những món ăn vị đắng. Tuy vậy theo lời chia sẻ, sau cảm giác đắng ban đầu sẽ là ngọt hậu mang tới cảm giác dễ chịu và khó quên cho người thưởng thức.

Nhận được thử thách nấu món canh môn, Phát La và Khánh Vân gặp phải khó khăn khi nguyên liệu lá môn rất dễ gây ngứa nếu không chế biến đúng cách. Trong khi đó, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến lại rất tự tin nhận món lá mì xào bông đu đủ. Khi bị phân công nhận đứng bếp ngoài nắng, Phát La đã rất ga lăng và chu đáo khi “kiếm cớ” để một mình chịu khó khăn, nhường cho “bé Trà Long” đứng trong mát với lý do: học hỏi, phụ việc. Không chỉ vậy, anh chàng còn giành hết những phần khó khăn nhất trong thử thách này để nữ diễn viên trẻ chỉ phải đảm nhận công việc nhẹ nhàng.

Vtr 7582 Vtr 8050 Vtr 8037

Bên cạnh đó, ngoài việc nấu ăn, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến còn đóng góp tiết mục tấu hài. Khi Xuân Tiến tự hỏi: “Sao em nấu ăn giỏi thế này mà chưa ai cưới ha?”, Mạc Văn Khoa liền đóng vai chuyên gia tâm lý: “Chưa gặp được tình duyên thì không nôn nóng được. Năm nay chưa cưới được thì năm sau cưới. Già chưa cưới thì kiếp sau cưới!”

Lần đầu tiên thử sức với những món ăn mang hương vị cay – đắng, liệu 2 MC Mạc Văn Khoa – Phát La cùng khách mời Xuân Tiến – Khánh Vân có vượt qua thử thách không?

 

Tất cả sẽ có tại Ẩm Thực Kỳ Thú tập 5 phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 16/2 trên kênh VTV3.

Teaser 1: https://youtu.be/0Qt1umqV5mQ (Phát La cùng Mạc Văn Khoa làm MC)

Teaser 2: https://youtu.be/HqPb5W2BPsI (Thử thách nói tiếng Ê Đê, thổi khèn)

Teaser 3: https://youtu.be/qUqp2JDJVzI (Phát La cưng chiều bé Trà Long, Mạc Văn Khoa tư vấn tình yêu cho Xuân Tiến)

 

Huy Anh

 

Có thể bạn quan tâm