Về trang chủ Pháp luật Hành pháp Phạt tạp chí Thương hiệu và Công luận 48 triệu

Phạt tạp chí Thương hiệu và Công luận 48 triệu

Bộ Thông tin-Truyền thông vừa xử phạt tạp chí Thương hiệu và Công luận 48 triệu đồng do ‘thực hiện không đúng tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động’.

Thanh tra Bộ Thông tin-Truyền thông cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính tạp chí Thương hiệu và Công luận do “thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động”. Tổng số tiền phạt 48 triệu đồng.

Theo đó, cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính tạp chí Thương hiệu và Công luận, trực thuộc Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, vì đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính.
Bộ Thông tin-Truyền thông vừa xử phạt tạp chí Thương hiệu và Công luận 48 triệu đồng do ‘thực hiện không đúng tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động’.

Cụ thể, tạp chí thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động tạp chí điện tử, giấy phép hoạt động báo chí in và giấy phép hoạt động báo chí do Bộ Thông tin-Truyền thông cấp và quy định tại Luật báo chí.


Đối với vi phạm này, cơ quan quản lý cho biết tạp chí Thương hiệu và Công luận “vi phạm hành chính nhiều lần, đây là tình tiết tăng nặng được quy định trong Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012”.
Đồng thời, tạp chí Thương hiệu và Công luận cũng bị xử phạt hành chính do thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí và quy định của Luật báo chí 2016.
Cụ thể, thay vì xuất bản tuần một số 16 trang theo giấy phép được cấp, Thương hiệu và Công luận đã gộp các số 375 và 376 ngày 11-10-2019 gồm 32 trang; số 364, 365 và số 366 ngày 7-8-2019 gồm 48 trang; số 357, 358 và số 359 ngày 19-6-2019 gồm 88 trang nhưng không có văn bản chấp thuận của Bộ Thông tin-Truyền thông.

Tạp chí Thương hiệu và Công luận tuy được phép xuất bản 64 trang/số, nhưng đã xuất bản số 3 (tháng 6-2020) gồm 104 trang, mà không có văn bản chấp thuận của Bộ Thông tin-Truyền thông.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính cho các lỗi trên của tạp chí Thương hiệu và Công luận là 48 triệu đồng.
Theo TTO

Chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai cá nhân mạo danh nhà báo


https://totimes.net/tam-giu-nha-bao-cuong-doat-200-trieu-dong-cua-phong-kham-da-khoa/

Có thể bạn quan tâm