Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Phở Hòa Pasteur: Truy tố con rể chủ quán sau vụ bị giang hồ khủng bố

Phở Hòa Pasteur: Truy tố con rể chủ quán sau vụ bị giang hồ khủng bố

Cơ quan chức năng ra đề nghị truy tố nhóm giang hồ tạt mắm tôm, khủng bố quán Phở Hòa Pasteur ở Sài Gòn đồng thời truy tố con rể chủ quán do có hành vi làm giả giấy tờ để vay tiền.

Zing.vn thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Văn Công (27 tuổi, quê Thanh Hóa) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Trần Anh Tuấn (con rể chủ quán phở Hòa) bị đề nghị truy tố tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Báo Người lao động ghi nhận kết quả điều tra, trong quá trình làm ăn, Trần Anh Tuấn đã vay tiền của nhiều người trong đó có vay của Phú và Đồng. Từ đầu năm 2019, Tuấn vay của Phú số tiền 3,5 tỉ đồng với lãi suất từ 12%-15%/tháng. Riêng Đồng từng đứng ra bảo lãnh cho ông Tuấn vay 200 triệu đồng.
Quán phở Hòa Pasteur bị kẻ xấu tạt sơn nhằm mục đích khủng bố.
Quán phở Hòa Pasteur bị kẻ xấu tạt sơn nhằm mục đích khủng bố.
Khương Đình Đồng là nhân viên giữ xe một nhà hàng trên đường Phạm Văn Hai (phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM) còn Phạm Phong Phú thuê tầng 4 của nhà hàng này kinh doanh phòng trà.
Trần Anh Tuấn thường xuyên đến phòng trà của Phú chơi nên quen biết Phạm Phong Phú và Khương Đình Đồng. Đầu tháng 7/2019, Tuấn nhờ Đồng đứng ra bảo lãnh vay của một phụ nữ tên Trinh (không rõ lai lịch) số tiền 200 triệu đồng với lãi suất 4%/ngày.
Trần Anh Tuấn trả lãi được 10 ngày với số tiền 40 triệu đồng thì tắt máy. Đồng không liên lạc được nên phải trả lãi thay cho Tuấn. Ngày 19/7, Đồng cùng một đối tượng khác trực tiếp đến quán Phở Hòa gặp ông Phạm Thành Tân (anh rể Tuấn) yêu cầu gia đình phải trả nợ thay cho Tuấn số tiền 200 triệu đồng nhưng ông Tân không đồng ý.
Khương Đình Đồng gặp Phạm Phong Phú thì Phú nói rằng Tuấn cũng nợ Phú 5 tỉ đồng, hiện đã bỏ trốn. Sau đó, Phú ra lệnh cho Đồng tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa để gây áp lực, buộc Tuấn phải ra mặt trả nợ hoặc buộc gia đình vợ Tuấn phải trả nợ thay.
Khương Đình Đồng đã nhờ đối tượng Nam “pô” thuê Nguyễn Xuân Tùng và Phạm Thành Đô tạt mắm tôm và hứa sẽ trả công mỗi người 10 triệu đồng. Sau đó, Đồng lệnh cho Lê Văn Công mua sơn, mắm tôm mang về pha trộn thành 4 bịch để thực hiện kế hoạch. Khoảng 2 giờ ngày 23/7, Đô chở Tùng ngồi sau ném 4 bịch mắm tôm vào quán Phở Hòa rồi thông báo cho Đồng biết.
Các đối tượng có liên quan đến vụ tạt sơn vào quán phở Hòa Pasteur.
Các đối tượng có liên quan đến vụ tạt sơn vào quán phở Hòa Pasteur.
Tối 29/7, Đồng kêu Nam “pô” huy động thêm 20 người khác trong đó có Tùng và Đô đến quán Phở Hòa trên đường Pasteur (quận 3, TP.HCM) để gây áp lực. Tại đây, Đồng gặp nhóm của Nguyễn Đình Đức cũng đang gây áp lực để đòi nợ. Hai nhóm này ngồi dàn trải tất cả các bàn trong quán Phở Hòa để “đánh đòn tâm lý” buộc gia đình vợ ông Tuấn phải trả nợ thay.
Trong lúc ăn phở thì Nguyễn Đình Đức đã bỏ một con gián vào tô phở rồi la lớn rằng quán phở không đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đó, Công an phường 8 (quận 3) đến giải quyết thì cả bọn ra về.

Theo Vietnamnet, vụ việc sau đó được chủ quán phở Hòa làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Quá trình điều tra tới ngày 4/8/2019, toàn bộ 2 nhóm giang hồ của Đồng và Phú đã bị bắt giữ.
Cơ quan công an cũng làm rõ 3 chiếc ô tô Mercedes S350, Lexus RX350, Audi Q7 mà Trần Anh Tuấn đem nhờ Phú thế chấp đi vay tiền là xe không rõ nguồn gốc hoặc có nguồn gốc bất hợp pháp, đã thế chấp cho ngân hàng.
Totimes (tổng hợp)

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila


http://tomorrow.southteam.co/binh-phuoc-canh-giac-khi-giao-dich-tai-du-an-my-le-capital/

Có thể bạn quan tâm