Về trang chủ Khỏe đẹp Chữa bệnh Phó Thủ tướng: Chậm nhất từ ngày 10/3, toàn dân khai báo sức khoẻ

Phó Thủ tướng: Chậm nhất từ ngày 10/3, toàn dân khai báo sức khoẻ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đây đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các nhà mạng, các đơn vị công nghệ khẩn trương hoàn thiện phương án tổ chức cũng như các công cụ công nghệ cần thiết để chậm nhất là từ sáng 10/3 sẽ thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân trên cả nước.

Theo Phó Thủ tướng, hiện cơ quan chức năng đã quy định khai báo y tế bắt buộc đối với mọi người nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, biện pháp này là chưa đủ mà cần phải triển khai việc khai báo y tế với mọi người dân trên toàn Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định không chỉ là trách nhiệm phòng chống dịch theo quy định, mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch. Các thông tin khai báo phải được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác.

Chậm nhất là từ sáng 10/3 sẽ thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân trên cả nước. (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng trấn an người dân rằng mọi tình huống đều đã được lường trước và có kịch bản sẵn sàng ứng phó, ngay cả khi có hàng ngàn ca nhiễm. Vì vậy, những ngày tới đây nếu có vài chục, vài trăm ca nhiễm cũng không có gì bất ngờ.

Phó Thủ tướng cũng nêu ra một vấn đề: trong những ngày qua, cấp trên đã có chỉ đạo bằng văn bản yêu cầu mọi cơ sở khám chữa bệnh tổ chức cách ly người bệnh ngay từ khi đến khám nếu có các biểu hiện như sốt, ho… Tuy nhiên, trong vài ngày qua đã có bệnh viện không thực hiện những chỉ đạo này.

Do vậy, cần phải làm rõ trách nhiệm thuộc về cấp nào, thuộc về ai để xử lý nghiêm theo quy định. Phó Thủ tướng đề nghị tăng cường các biện pháp ngăn chặn, khuyến cáo người Việt Nam hạn chế đi ra nước ngoài hoặc qua nước đã có người nhiễm COVID-19 một cách tối đa.

Người dân chỉ đi khi thực sự cần thiết và phải được trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo trước lúc đi, khi ở nước ngoài, sau khi về Việt Nam đều được đảm bảo an toàn.
Theo Chinhphu

Ca bệnh thứ 17: Chính quyền họp khẩn lúc nửa đêm, cả thành phố mất ngủ, vì sao ?

Từ ca bệnh thứ 17: 400 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và cái giá của sự vô trách nhiệm

Có thể bạn quan tâm