Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Phóng viên quốc tế: Bánh mì thanh long Việt Nam ngon tuyệt vời

Phóng viên quốc tế: Bánh mì thanh long Việt Nam ngon tuyệt vời

‘Tiếng thơm’ về bánh mì giải cứu thanh long trong mùa dịch bệnh do virus corona (COVID-19) của Việt Nam đã đến với bạn bè quốc tế, sau khi một phóng viên của Business Insider có bài giới thiệu về món bánh lạ này.

Trong bài viết đăng tải ngày 27-2 trên trang Business Insider của Mỹ, nữ phóng viên Kate Taylor đã chia sẻ trải nghiệm xếp hàng mua bánh của mình với bạn đọc quốc tế.

Taylor cho biết cô đã ghé thăm tiệm bánh ABC Bakery của ông Kao Siêu Lực cách đó vài ngày để thưởng thức món bánh.
Những ổ bánh mì thanh long nóng hổi do phóng viên Business Insider chụp lại - Ảnh: BUSINESS INSIDE
Những ổ bánh mì thanh long nóng hổi do phóng viên Business Insider chụp lại – Ảnh: BUSINESS INSIDE

“Người xếp hàng không quá đông, đa số đều đeo khẩu trang, chờ để cầm trên tay chiếc bánh hồng nóng hổi”, Taylor viết. Nữ phóng viên cho rằng khoảng thời gian chờ đợi 20 phút không hề quá lâu cho 5 ổ bánh mì nóng với giá 30.000 đồng. Theo cô, mỗi người chỉ được mua tối đa 5 ổ.


Sau khi thanh toán, Taylor nhanh chóng ngồi vào bàn tại quán để thưởng thức và lập tức bị ấn tượng với màu hồng đậm của chiếc bánh.
Cô cho rằng chiếc bánh không chỉ phù hợp để “sống ảo” trên mạng xã hội, mà còn rất tuyệt với “lớp vỏ ngoài giòn tan và ruột bánh thơm ngon, mềm xốp”. Taylor tỏ ra rất thích việc mùi thanh long không quá lấn át mà chỉ thoang thoảng nhẹ làm dậy vị hoa quả cho bánh.
Kate Taylor cho rằng những ổ bánh mì với màu sắc hồng rực như thế này cực kỳ phù hợp để "sống ảo" - Ảnh: BUSINESS INSIDER
Kate Taylor cho rằng những ổ bánh mì với màu sắc hồng rực như thế này cực kỳ phù hợp để “sống ảo” – Ảnh: BUSINESS INSIDER

Nữ phóng viên cũng không quên nghiên cứu nguồn gốc xuất hiện của bánh mì thanh long. Cô ca ngợi sự sáng tạo của tiệm bánh khi tìm ra cách giúp người nông dân thoát khỏi khó khăn do thanh long chất đống giữa dịch COVID-19.


“Tiệm bánh đã sáng tạo một loại bánh mì mới để tiêu thụ hàng tấn thanh long tồn đọng vì dịch bệnh bùng phát”, cô viết.
Theo TTO

Bayer và XAG mang kỹ thuật số đến với các nông hộ nhỏ


http://tomorrow.southteam.co/cong-ty-bds-nam-thi-lua-ban-can-ho-chung-cu-la-bonita-the-nao/

Có thể bạn quan tâm