Về trang chủ Kinh doanh Chân dung PVI: Thông tin không bán bảo hiểm Corona cho bác sĩ-phi công là hiểu lầm

PVI: Thông tin không bán bảo hiểm Corona cho bác sĩ-phi công là hiểu lầm

Thông qua hình chụp nội dung email, mạng xã hội đang lan truyền thông tin Tổng Công ty Bảo hiểm PVI không bán bảo hiểm Corona++ cho y bác sĩ, phi công…Tuy nhiên khi Tuổi Trẻ Online liên lạc, đơn vị này cho biết đây là hiểu lầm đáng tiếc.
Cụ thể, trong hình chụp email hiển thị nội dung một người giữ cấp trưởng phòng thuộc Bảo hiểm PVI đề nghị các đơn vị thành viên không cấp bảo hiểm Corona++ cho các đối tượng là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ nhân viên của các cơ sở y tế, khách hàng của các cơ sở y tế (được cơ sở y tế đứng ra mua bảo hiểm hoặc giới thiệu cung cấp bảo hiểm), thuyền viên làm việc trên các tàu hoạt động tuyến quốc tế, phi công và phi hành đoàn.
Sản phẩm bảo hiểm Corona của PVI được giới thiệu trên Facebook và có bán trên cả ứng dụng ví điện tử.
Ngoài ra, người này còn đề nghị các đơn vị thành viên bổ sung mục Nghề nghiệp vào mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm như đính kèm để có căn cứ áp dụng. Đối với các đơn vị triển khai bán online, cần bổ sung trường thông tin Nghề nghiệp vào nội dung kê khai của khách hàng trước khi mua bảo hiểm.
Hình chụp email này đang lan truyền rộng rãi trên mạng, hầu hết đều bày tỏ quan điểm không đồng tình.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Thắng -Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI, cho biết: Nội dung trong email đang lan truyền trên mạng là của một cán bộ cấp phòng của Bảo hiểm PVI gửi. Tuy nhiên, người soạn nội dung này đã chưa thể hiện đầy đủ, chính xác thông tin, dẫn đến hiểu nhầm đáng tiếc.
PVI có chia nhiều cấp quản lý, mỗi cấp có thẩm quyền khác nhau, trong trường hợp đơn vị thành viên không được phân cấp bảo hiểm Corona++ cho một số đối tượng khách hàng, thì không có nghĩa là Tổng công ty Bảo hiểm PVI cũng không bán bảo hiểm cho đối tượng khách hàng đó.
Hình chụp nội dung email đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến sản phẩm bảo hiểm Corona++ của Tổng công ty Bảo hiểm PVI – Ảnh: FB
Ông Thắng khẳng định: “Tổng công ty Bảo hiểm PVI luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm bảo hiểm Corona++ cho các đối tượng là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ nhân viên của các cơ sở y tế, khách hàng của các cơ sở y tế, thuyền viên làm việc trên các tàu hoạt động tuyến quốc tế, phi công và phi hành đoàn”.
Tuy nhiên, các trường hợp trên cần được đánh giá rủi ro chặt chẽ hơn, do vậy Bảo hiểm PVI không phân cấp cho các đơn vị thành viên. Trường hợp có yêu cầu bảo hiểm cho nhóm khách hàng trên, các đơn vị thành viên báo cáo về hội sở Tổng công ty để được hướng dẫn chào phí, cấp đơn bảo hiểm cụ thể.
Theo thông tin chính thức từ Bảo hiểm PVI, sản phẩm bảo hiểm Corona++ dành cho đối tượng là công dân Việt Nam từ 1 đến 65 tuổi. Trong đó, loại trừ các đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo (theo danh mục của Chính phủ), bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, bệnh mãn tính.
Sản phẩm này chia làm hai gói. Gói thứ nhất có phí bảo hiểm 195.000 đồng/người/năm, số tiền bảo hiểm 100.000.000 đồng/người/vụ. Phạm vi bảo hiểm gồm tử vong do nhiễm virus Corona, do tai nạn và ốm bệnh thông thường.
Gói thứ hai có phí 330.000 đồng/người/năm. Số tiền bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm tương tự gói thứ nhất. Tuy nhiên, người được bảo hiểm còn được nhận trợ cấp nằm viện 300.000 người/ ngày, tối đa 30 ngày/năm trong trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm) và phải nằm viện điều trị nội trú tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ.
TTO

COVID-19: Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm ở Bình Thuận âm tính lần đầu


https://totimes.net/kim-oanh-group-nhieu-dau-hieu-vi-pham-phap-luat-de-nghi-xem-xet-lai-huan-chuong-lao-dong/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM