Về trang chủ Thời sự Quốc tế Qatar: Phạt tù người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Qatar: Phạt tù người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Kể từ ngày 17/5, Qatar đã bắt đầu triển khai thực hiện quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng kèm theo chế tài xử phạt người vi phạm, trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan nhanh chóng ở quốc gia này.

Các đối tượng vi phạm quy định sẽ phải chịu án phạt 3 năm tù giam và tiền phạt 200.000 Rial (50.900 euro). Đây là mức án phạt được xem là nghiêm khắc nhất thế giới đối với việc không tuân thủ quy định mang khẩu trang tại nơi công cộng trong thời kỳ đại địch COVID-19.

Tính đến nay, Qatar đã ghi nhận hơn 32.000 ca mắc COVID-19, tương đương 1,2% tổng dân số nước này (2,75 triệu người) và 15 ca tử vong. Hiện khoảng 50 quốc gia trên thế giới ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Người dân Qatar đeo khẩu trang phòng chống COVID-19. (Nguồn: altaghier.tv)

Ở Chad, nhà chức trách cũng phạt 15 ngày tù giam đối với các trường hợp vi phạm. Ở Maroc, hình phạt này có thể lên đến 3 tháng tù và 1.300 dirham (120 euro) tiền phạt. Tại Qatar, các nhà hàng, rạp chiếu phim, trường học, trung tâm mua sắm và nhà thờ Hồi giáo đều đã bị đóng cửa.

Tuy nhiên, các công trường xây dựng – đáng chú ý là các công trình có liên quan đến World Cup 2022 – vẫn được duy trì song đảm bảo giãn cách xã hội và đeo khẩu trang bắt buộc kể từ ngày 26/4.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm