Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Quảng Bình: Mỗi ngày ngư dân thu nhập 5-10 triệu đồng từ ruốc biển

Quảng Bình: Mỗi ngày ngư dân thu nhập 5-10 triệu đồng từ ruốc biển

Với thời tiết thuận lợi nên gần một tuần nay, người dân vùng biển tỉnh Quảng Bình vui mừng khi liên tiếp trúng đậm ruốc biển. Trung bình quân mỗi ngày ngư dân thu về từ 5 tạ đến 1 tấn ruốc biển cho thu nhập từ 5-10 triệu đồng/ngày.
Ruốc còn được người dân địa phương gọi là khuyếc, sinh sống và phát triển ở gần bờ… Về xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, những ngày này chứng kiến cảnh ngư dân tấp nập đưa ruốc vào bờ với khuôn mặt ai cũng tươi vui.
Xã có hơn 100 thuyền nhỏ khai thác gần bờ và vào mùa vụ ruốc. Hiện nay, giá ruốc được thương lái thu mua với giá từ 10.000-20.000 đồng/kg.
Người dân kéo ruốc tại bãi biển phường Quảng Thọ.

Theo ngư dân Phạm Văn Tân, xã Nhân Trạch, mấy hôm nay ruốc dày đặc gần bờ, khai thác rất dễ dàng. Công việc bắt đầu từ 3 giờ chiều đến sáng hoặc từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều… Mỗi chuyến đi ông thu được từ 5 tạ đến 1 tấn ruốc. Với giá hiện nay, mỗi ngày thu từ 5-10 triệu đồng.

Ruốc biển đánh bắt đưa vào bờ bao nhiêu được thương lái thu mua hết đến đó. Ngoài việc để dùng làm thực phẩm tươi sống, ruốc biển còn được chế biến thành nhiều dạng như làm ruốc quết, muối mắm, ruốc phơi khô, hay kết hợp với các món ăn khác rất ngon mang đặc trưng của người dân vùng biển bãi ngang.
Cũng như xã Nhân Trạch, tại xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh), đội tàu có khoảng hơn 100 đánh bắt ruốc biển. Việc không phải vươn khơi xa hay đi những chuyến biển dài ngày, nhưng việc kiếm được 4-5 triệu đồng chỉ với thời gian ngắn là một nguồn thu nhập hấp dẫn, góp phần nâng cao đời sống người dân.
Ông Mai Văn Sỹ, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, cho biết nói chung vùng biển Hải Ninh mấy ngày nay được mùa ruốc, người dân thường đi từ 5 giờ sáng đi, 10 giờ vào để phơi ruốc khô, còn buổi chiều ai đánh sẽ bán ruốc tươi, trong ngày ai đánh bắt được cũng thu nhập từ 2-4 triệu đồng.
Cùng với trúng mùa ruốc, ngư dân Quảng Bình có được mùa cá trích. Mỗi chuyến ra khơi thu về hàng tạ cá trích các loại, mang lại nguồn thu nhập khá cao.
Theo Vietnamplus

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng


http://tomorrow.southteam.co/hong-lam-xuan-thanh-chen-130-phong-container-sat-thep-kin-rung-phong-ho/

Có thể bạn quan tâm