Về trang chủ Thời sự Trong nước Quảng Ninh: Đầu bếp tàu Ambassador Cruise âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Quảng Ninh: Đầu bếp tàu Ambassador Cruise âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện, nhân viên bộ phận bếp trên tàu Ambassador Cruise đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và được cách ly tại phường Hoành Bồ (thành phố Hạ Long).

Trước đó, 182 khách du lịch và nhân viên tàu Ambassador Cruise đang bị tạm cách ly trên tàu ở vịnh Hạ Long do nhân viên bộ phận bếp của tàu là F1 của ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tỉnh Hà Nam.

Tàu Ambassador Cruise của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Pacific rời bến đưa số khách du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long trên vào trưa 2/5 và dự kiến cập cảng Tuần Châu trả khách lên bờ vào trưa 3/5. Nhân viên bộ phận bếp của tàu Ambassador Cruise có về Hà Nam và chơi game ở đây.

Lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, chủ quán game ở Hà Nam đã được xác định là mắc COVID-19 nên đầu bếp này trở thành F1. Với kết quả âm tính lần 1, thành phố Hạ Long sẽ triển khai phương án theo dõi, quản lý, cách ly đối với du khách và nhân viên của tàu Ambassador Cruise theo quy định, đảm bảo hợp lý, chặt chẽ, phù hợp điều kiện thực tế.

Thành phố Hạ Long chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công an thành phố khẩn trương tổng hợp danh sách du khách và nhân viên trên tàu Ambassador Cruise, cung cấp cho phòng y tế, Trung tâm y tế, Ủy ban Nhân dân phường Bãi Cháy để phối hợp quản lý và có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo quy định.

Ủy ban Nhân dân phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Pacific, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chịu trách nhiệm quản lý tàu Ambassador Cruise-QN8879 và các du khách, nhân viên trên tàu như một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả cuối cùng.

Công an thành phố, Trung tâm y tế, phòng y tế thành phố Hạ Long phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân các xã, phường có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ các địa điểm mà trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ… thông tin rộng rãi để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có diễn biến phức tạp.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm