Về trang chủ Thời sự Trong nước Quảng Ninh: Không bắn pháo hoa và dừng một số lễ hội dịp 30/4-1/5

Quảng Ninh: Không bắn pháo hoa và dừng một số lễ hội dịp 30/4-1/5

Tại cuộc họp trong ngày 26/4 về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, cần phải nhận diện rõ rằng nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào Quảng Ninh là rất lớn.

Trong đó, ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh nguy cơ trực tiếp là do khách du lịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và người dân Quảng Ninh đi ra-đi về từ địa bàn có dịch; nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh do người dân, cán bộ lơ là, chủ quan, mất cảnh giác;

Tình trạng nhập cảnh trái phép qua các vùng có dịch đi về Quảng Ninh dưới các hình thức khác nhau mà không được kiểm soát; tàu biển, thuyền viên trên tàu ở các nước có dịch mà việc thực hiện giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; hàng hóa từ các nước có dịch…

Quảng Ninh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều như dự kiến trước đó.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý đến khó khăn hiện nay chính là tư duy, nhận thức, cách làm, trách nhiệm phối hợp trong xử lý những vấn đề nảy sinh của công tác phòng, chống dịch; né tránh, đùn đẩy, chưa thực sự trăn trở, tìm cách làm đến cùng, đúng pháp luật, làm nhanh, làm hiệu quả; sự phối hợp của các doanh nghiệp, lữ hành, du lịch trong công tác phòng, chống dịch; khó khăn trong việc kiểm soát thực hiện 5K tại các cơ sở, doanh nghiệp du lịch…

Trước những khó khăn, vướng mắc này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị, toàn tỉnh cần phải đảm bảo sẵn sàng vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu cho mọi tình huống. Trong đó, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn phải khẩn trương rà soát và chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, các phương tiện, trang thiết bị dự phòng hóa chất, vật tư y tế tiêu hao để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu cho mọi tình huống.

Bí thư Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy viên Ban Cán sự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện; báo cáo cập nhật hằng ngày với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch, trực tiếp là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo. Quảng Ninh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều như dự kiến trước đó để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, từ sau dịp 30/4, 1/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng tổ chức các sự kiện lễ hội kích cầu du lịch để đảm bảo an toàn cho bầu cử, ngoại trừ sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô được tổ chức ở quy mô vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch.

Quảng Ninh khuyến khích các doanh nghiệp không đưa người lao động đi vào các tỉnh phía Nam trong dịp 30/4-1/5 để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập; gắn trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý cán bộ công chức, đảng viên của toàn tỉnh.

Toàn bộ những người đứng đầu các sở, ngành, địa phương của tỉnh phải có mặt trong dịp 30/4-1/5 để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh trên địa bàn.
Theo Vietnam+

Nguyễn Phương Hằng: Nổi tiếng với những câu nói kiểu chợ búa “đám nghệ sĩ”, “đồ mặc váy”

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm