Về trang chủ Thời sự Trong nước Quy định mới đối với việc xuất khẩu mặt hàng khẩu trang

Quy định mới đối với việc xuất khẩu mặt hàng khẩu trang

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Nghị quyết nêu rõ, Bộ Y tế áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ cho phép xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện (tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu, 75% sản lượng dành cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong nước).

Không áp dụng quy định trên đối với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước ngày 1/3/2020.

Trên phố Phương Mai các mẫu khẩu trang loại tốt như 3M, SG, N95...tăng giá chóng mặt đắt gấp 2, gấp 3 lần sau khi dịch bùng phát. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Trên phố Phương Mai (Hà Nội) các mẫu khẩu trang loại tốt như 3M, SG, N95…tăng giá chóng mặt đắt gấp 2, gấp 3 lần sau khi dịch bùng phát. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính ban hành hồ sơ, trình tự và thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn về tiêu chuẩn khẩu trang y tế.

Chính phủ giao Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) phối hợp giám sát việc xuất khẩu khẩu trang y tế. Các cơ sở sản xuất có trách nhiệm báo cáo về năng lực sản xuất theo yêu cầu của Bộ Y tế.
Theo Chinhphu

Giải cứu tôm hùm: Người mua tôm hùm xanh coi chừng bị cắt cổ

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital

Có thể bạn quan tâm