Về trang chủ Thời sự Quốc tế Regeneron công bố kết quả thử nghiệm khả quan trong điều trị COVID-19

Regeneron công bố kết quả thử nghiệm khả quan trong điều trị COVID-19

Công ty công nghệ sinh học Regeneron của Mỹ vừa thông báo về việc đã có nhiều ghi nhận kết quả khả quan hơn trong việc thử nghiệm thuốc REGN-COV2 trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo của Regeneron, trong cuộc thử nghiệm kéo dài 29 ngày đối với gần 800 bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, tỷ lệ thăm khám y tế ở nhóm bệnh nhân dùng REGN-COV2 để điều trị thấp hơn 57% so với nhóm dùng giả dược.

Bên cạnh đó, REGN-COV2 còn giúp giảm tỷ lệ thăm khám đối với các bệnh nhân có nguy cơ cao như trên 50 tuổi, mắc các bệnh lý nền như béo phì, tim mạch, phổi, thận hoặc người bị suy giảm miễn dịch tới 72%.

REGN-COV2 giúp giảm tỷ lệ thăm khám đối với các bệnh nhân có nguy cơ cao như trên 50 tuổi, mắc các bệnh lý nền như béo phì, tim mạch, phổi, thận hoặc người bị suy giảm miễn dịch tới 72%.

Thử nghiệm cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa kết quả dùng REGN-COV2 liều cao (8g) và liều thấp (2,4g). Tháng trước, Regeneron cũng đã công bố dữ liệu thử nghiệm sớm đối với 275 bệnh nhân mắc COVID-19. Theo đó, REGN-COV2 đã giúp giảm tải lượng virus SARS-CoV-2 cũng như cải thiện triệu chứng của các bệnh nhân mắc COVID-19 ngoại trú.

Kết quả thử nghiệm thêm hơn 520 bệnh nhân này đã một lần nữa xác nhận kết quả của cuộc thử nghiệm ban đầu. Chủ tịch Regeneron, ông George Yancopoulos, khẳng định kết quả thử nghiệm lâm sàng này là minh chứng khách quan cho thấy REGN-COV2 thực sự có thể làm giảm đáng kể tải lượng virus SARS-CoV-2 trên bệnh nhân, qua đó góp phần giảm nhu cầu chăm sóc y tế.

Regeneron đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại thuốc này. Thuốc REGN-COV2 kết hợp hai kháng thể, một lấy từ bệnh nhân đã hồi phục và kháng thể thể còn lại từ chuột thí nghiệm. Regeneron cũng chính là công ty đã cung cấp kháng thể tổng hợp trong quá trình điều trị COVID-19 cho Tổng thống Donald Trump.

Đầu tháng này, Regeneron cho biết có khoảng 50.000 liều thuốc REGN-COV2 đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường. Cùng ngày, theo tạp chí y học New England, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đối với phương pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể, do công ty dược phẩm Eli Lilly của Mỹ phát triển, cũng đã thu lại kết quả khả quan.

Hiện Eli Lilly cũng đã nộp đơn xin cấp phép loại thuốc, có tên gọi bamlanivb (LY-CoV555. Ngày 28/10, Chính phủ Mỹ cho biết Eli Lilly đã ký hợp đồng cung cấp 300.000 liều bamlanivb (LY-CoV555) 0,7g.
Theo TTXVN

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm