Về trang chủ Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI Robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Vũ Hán: Chu đáo tận tình, đảm bảo cách ly, nhảy múa giúp vui

Robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Vũ Hán: Chu đáo tận tình, đảm bảo cách ly, nhảy múa giúp vui

Khi bệnh dịch Covid-19 ở Vũ Hán ở giai đoạn căng thẳng, 14 robot đã được gửi tới 1 bệnh viện dã chiến để hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân.
Công ty chế tạo robot có trụ sở tại Bắc Kinh – CloudMinds đã gửi 14 robot đến Vũ Hán để giúp chăm sóc bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch hoành hành tại đất nước này.
Một trong số đó là bệnh viện dã chiến Wuchang – vốn được xây dựng trên nền trung tâm thể thao Hong Shan ở Vũ Hán. Và các robot đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ của mình trong cuộc chiến hỗ trợ các y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân.
14 robot đã được gửi tới 1 bệnh viện dã chiến để hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân.
Các robot có khả năng làm sạch và khử trùng không gian, vận chuyển thuốc đến giường bệnh, đo thân nhiệt cho bệnh nhân hay hỗ trợ làm thủ tục nhập viện. Thậm chí còn có thể giúp đỡ nâng cao tinh thần của những bệnh nhân bị cách ly đang cảm thấy buồn chán bằng một vài điệu nhảy giải trí.
Những nhân viên y tế ở đây sẽ trực tiếp chỉ đạo và điều khiển robot từ xa cũng như các thiết bị thông minh khác thông qua một nền tảng quản lý thông tin.
Các thiết bị robot có nhiệm vụ giao hàng có thể tự động điều hướng và tránh chướng ngại vật để đưa vật phẩm đến tận tay người cần. Nó được tận dụng để đưa thuốc, đồ ăn thức uống cho từng bệnh nhân mà không cần tiếp xúc trực tiếp giữa người với người.
Robot giao hàng có khả năng tự điều hướng, tránh chướng ngại vật.

“HARIX ((Human Augmented Robot Intelligence with eXtreme Reality) là một nền tảng AI được đồng bộ hóa vào vòng đeo tay và nhẫn thông minh cho các bệnh nhân, giúp tự động theo dõi được các dấu hiệu quan trọng (thân nhiệt, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu).

Nhờ thế, các y bác sĩ có thể theo dõi tất cả các thông tin quan trọng của bệnh nhân từ xa trên một giao diện điện tử thay vì thăm khám trực tiếp như trước đây”, Bill Huang, CEO và người sáng lập của Cloud Minds Technology, nói với một phóng viên của CNBC.
Người phát ngôn của CloudMinds tiết lộ với CNBC Make It, mỗi robot có giá từ 17.000 đến 72.000 USD. Ngoài việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân, các robot còn được lập trình để có thể động viên tinh thần cho những bệnh nhân đang bị cách ly bằng cách nhảy múa.
Robot có thể nhảy múa để động viên tinh thần của các bệnh nhân đang bị cách ly.

Các robot có giá từ 17.000 đến 72.000 đô la mỗi chiếc, người phát ngôn của CloudMinds Hoa Kỳ, nói với CNBC Make It.

Hiện tại các bệnh viện tạm thời tại Trung Quốc đã đóng cửa hầu hết, số còn lại dùng để tiếp nhận những bệnh nhân mới với các triệu chứng nhẹ, còn với các trường hợp nghiêm trọng hơn thì sẽ được chuyển sang bệnh viện lớn.
Tuy nhiên, Cloud Minds Technology cho biết robot vẫn có thể được huy động trong trường hợp dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trở lại.
Theo ICTVietNam-Cafef

Riva Park: Vì sao Vietcomreal mua được 5000m2 đất vàng chỉ với 20 tỷ?


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM