Về trang chủ Thời sự Quốc tế Roche hợp tác bào chế thuốc điều trị COVID-19 qua đường uống

Roche hợp tác bào chế thuốc điều trị COVID-19 qua đường uống

Tập đoàn dược phẩm Roche của Thụy Sĩ ngày 22/10 thông báo đang hợp tác với hãng Atea Pharmaceuticals để phát triển một loại thuốc uống để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhưng không phải nhập viện.

Tuyên bố chung của hai hãng này nêu rõ: “Roche và Atea Pharmaceuticals đang hợp lực trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 để phát triển, sản xuất và phân phối AT-527 – một loại thuốc uống có thể kháng virus theo các nghiên cứu của Atea, để cung cấp cho mọi người dân trên toàn cầu.

Thuốc AT-527 đang được tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai cho những người nhập viện điều trị nhưng mức độ mắc bệnh chỉ là trung bình. Các thử nghiệm giai đoạn ba – giai đoạn cuối cùng trước khi có thể nộp đơn xin phê duyệt để có thể bán ra thị trường, đối với loại thuốc này sẽ được tiến hành vào quý 1/2021.

Roche đang hợp tác với hãng Atea Pharmaceuticals để phát triển một loại thuốc uống để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. (Ảnh minh họa)

Nếu thành công, thuốc AT-527 có thể giúp điều trị sớm cho các bệnh nhân, giảm thiểu sự tiến triển của bệnh COVID-19 và góp phần làm giảm sức ép đối với hệ thống y tế.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, sau khi được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý, Atea Pharmaceuticals sẽ chịu trách nhiệm phân phối thuốc AT-527 tại Mỹ, trong khi Roche cung cấp cho các quốc gia còn lại trên thế giới. Các chi tiết tài chính của thương vụ này hiện chưa được hai bên tiết lộ.
Theo TTXVN

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm