Về trang chủ Thời sự Quốc tế Romania: Cháy bệnh viện, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Romania: Cháy bệnh viện, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Tối 14/11 (giờ địa phương), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một bệnh viện ở thị trấn Piatra Neamt, Đông Bắc Romania. Ít nhất 10 bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng.

Đại diện của bệnh viện cho biết, đám cháy bùng phát tại khoa điều trị đặc biệt và phải một giờ sau các nhân viên cứu hộ mới khống chế được ngọn lửa. Trong số 10 người thiệt mạng có 8 người chết do bị mắc kẹt bên trong, 2 người tử vong sau khi được đưa ra ngoài.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, nhưng theo nguồn tin Bộ Y tế Romania, chập điện có thể là lý do gây cháy. Đây là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người lớn nhất kể từ sau vụ cháy xảy ra tháng 10/2015 tại một hộp đêm ở thành phố Bucharest khiến 64 người thiệt mạng.

Vụ cháy lớn tại một bệnh viện ở Đông Bắc Romania làm ít nhất 10 bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng.

Romania, một quốc gia nghèo trong Liên minh châu Âu, đang phải chật vật đối mặt với đại dịch COVID-19 trong nhiều tháng qua. Số người mắc và nhập viện trong vài tuần qua đã tăng mạnh khiến hệ thống y tế vốn đã xuống cấp của Romania nay lại trải qua giai đoạn thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt tại các thành phố, thị trấn nhỏ.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Có thể bạn quan tâm